Từ lâu ông bà ta đã sử dụng hải sản kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chữa trị một số căn bệnh. Tại bài viết này chúng tôi xin được bật mí cho quý vị và các bạn cách chế biến những món hải sản được sử dụng trong bài thuốc Đông y mang lại hiệu quả nhất.
1. Những món hải sản được sử dụng trong bài thuốc Đông y
Baba nấu với dừa non trị bệnh trĩ hữu hiệu
Baba được biết đến như một bài thuốc quý với rất nhiều công dụng chữa bệnh. Các bộ phận trên người của baba đều có tác dụng chữa bệnh khác nhau, tiết baba tươi có tác dụng bổ máu tăng cường sinh lực bằng cách pha với rượu. Bên cạnh đó rượu tiết baba còn hỗ trợ điều trị bệnh về tim, hoa mắt, chóng mặt, đau khớp, dạ dày, đái đường, thiếu máu,…
Một công dụng tuyệt vời nữa của baba chính là chữa bệnh trĩ khi kết hợp với dừa non. Các bạn có thể lựa chọn baba sống sau đó pha tiết với rượu để dùng luôn. Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng baba và dừa non bạn cần chuẩn bị một quả dừa non, đầu của con baba tươi.
Quy trình thực hiện như sau dừa non chặt bỏ phần đầu, cho đầu baba tươi vào đậy nắp phần đầu dừa non vừa chặt, trát kín rồi đun một ngày trên bếp than. Sau đó các bạn dùng bài thuốc trước khi đi ngủ bằng cách mở nắp quả dừa vừa lấy trên bếp xuống phủ lên bên trên bằng phễu rồi xông lên hậu môn.
Sử dụng kiên trì trong vòng nhiều ngày đến khi quả dừa cạn nước sẽ có hiệu quả. Thường thì bệnh sẽ hết trong vòng 1 tháng, đối với các bài thuốc sau các bạn cũng thực hiện tương tự như hướng dẫn bên trên.
Chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng Sò Huyết
Nói tới dinh dưỡng thì ai cũng công nhận sò huyết là bổ nhất. Trong sò huyết có nhiều đạm, ít mỡ và nhiều chất khoáng. Sò huyết được quý ông coi là món hải sản ngon, thường dùng làm món nhậu. Ấy vậy nhưng ít người biết nó là thuốc trị bệnh trong y học cổ truyền.
Sò huyết nướng nướng bài thuốc Đông y trị viêm loét dạ dày hiệu quả
Đông y cho rằng thịt sò huyết bổ huyết, kiện tỳ mà lại không độc. Có công dụng rất tốt để chữa thiếu máu, chứng huyết hư, kiết lỵ ra máu, tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày tá tràng.
Cách chữa bệnh bằng sò huyết cũng đơn giản như dùng sò lông. Nướng sò huyết trên bếp than cho vỏ sò bung ra, có nước béo màu đỏ thì khều thịt ăn kèm với gia vị. Người ta cũng lấy thịt sò phơi hoặc sấy khô, tán bột mịn rồi uống ngày 2 – 3 lần, mỗi lần từ 2 – 4g.
Phục hồi sức khỏe thai phụ bằng Cá Chép
Với đặc tính dương tính trong âm tính, cá chép có công dụng rất lớn trong hôc trợ điều trị các bệnh trong Đông y. Cá chép không chỉ được dùng như món ăn thường ngày mà còn có công dụng hỗ trợ tiêu hoá, khử độc, thông sữa,… Tác dụng nhiều nhất được biết đến của các chép chính là phục hồi và cải thiện sức khỏe của thai phụ.
Tác dụng an thai đối với sản phụ bằng cách ninh nhừ thịt cá chép với gạo nếp, có thể cho thêm vỏ quýt và gừng để giảm mùi tanh. Sản phụ sử dụng cháo cá kèm theo gia vị trong 5 đến 7 lần sẽ có hiệu quả.
Cháo cá Chép bài thuốc Đông y tốt cho sản phụ
Trị nôn mửa thời kỳ đầu thai kỳ bằng cách hầm nhừ cá chép cộng với sa sâm và gừng tươi thái lát mỏng. Sản phụ sử dụng trong ngày có công dụng, giảm thổn thức, kiện tỳ hòa vị, trị nôn mửa hiệu quả.
Hỗ trợ tăng lượng sữa bằng cách hầm nhừ cá chép với chân giò lợn và thông thảo ăn trong 1 đến 2 ngày sẽ có tác dụng. Chữa động thai bằng cách nấu cháo cá gáy với A giao, kèm vỏ quýt và gừng ăn trong vòng 1 tuần sẽ khỏi.
2. Những món hải sản được sử dụng trong bài thuốc Đông y cần lưu ý gì?
Để các bài thuốc sử dụng hải sản có hiệu quả cũng như không gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây:
- Chế biến và sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ Đông y. Chỉ áp dụng các bài thuốc đã được các bác sĩ Đông y công nhận là tốt cho sức khỏe.
- Lựa chọn nguyên liệu hải sản tươi ngon, bổ dưỡng có nguồn gốc rõ ràng để tránh tình trạng gây ngộ độc biến chứng.
- Bạn nên tìm hiểu xem mình có bị dị ứng với các thành phần trong bài thuốc hay không.
- Những món hải sản được sử dụng trong bài thuốc Đông y có tác dụng khá chậm nên bạn cần phải kiên trì sử dụng trong thời gian nhất định.
- Nên chọn mua hải sản tại các địa chỉ cung cấp hải sản uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.
Không để quý vị và các bạn phải đắn đo suy nghĩ phải lựa chọn hải sản ở đâu vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn cửa hàng hải sản tươi sống Nguyên Anh.
3. Mua hải sản tươi sống uy tín, chất lượng tại Cửa hàng Hải Sản Tươi Sống Nguyên Anh
Những món hải sản được sử dụng trong bài thuốc Đông y đều phải sử dụng các nguyên liệu đảm bảo. Tại cửa hàng hải sản Nguyên Anh chuyên cung cấp các sản phẩm hải sản tươi sống với chất lượng và giá cả vượt trội. Tại cửa hàng chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm hải sản tươi sống đa dạng như các nước lợ, các nước ngọt, các nước biển,…
Các loại hải sản quý hiếm như Tôm hùm, Cá Tầm, Cá Mú, Cá Hồi SaPa,… các sản phẩm của Nguyên Anh luôn được lựa chọn kỹ lưỡng và nuôi trữ sống tại cửa hàng. Bên cạnh đó Hải Sản Tươi Sống Nguyên Anh còn cung cấp các loại hải sản khác như: Cua biển, Ghẹ bơi, Bề Bề bơi, Ốc các loại, Ngao, Sò huyết, Mực các loại, Tôm các loại, Cá Chép, Cá Chim trắng,…
Baba tươi sống được bán tại cửa hàng Hải Sản Tươi Sống Nguyên Anh
Đến với Hải Sản Tươi Sống Nguyên Anh quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn nhiệt tình. Ngoài ra chúng tôi còn sơ chế miễn phí, sử dụng bình sục khí với các sản phẩm tươi sống, miễn phí ship với đơn hàng dưới 8km.
Hãy đến với Hải Sản Tươi Sống Nguyên Anh để được tận hưởng hương vị ngọt ngào của hải sản tươi sống. Liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn và đặt hàng:
HẢI SẢN NGUYÊN ANH
Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội ( Nằm trên đường đôi Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm)
Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986
Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com
Website: http://haisantuoisongnguyenanh.vn
Website: haisantuoisongnguyenanh.vn