Bí quyết cách làm tôm sú rang muối ngon như ngoài hàng

Bạn nên thay đổi các món ăn trong thực đơn để gia đình bạn có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể thì không chỉ ăn thịt mà còn phải bổ sung hải sản đặc biệt là tôm. Vậy nên, Hải sản Nguyên Anh sẽ chia sẻ cho bạn cách làm tôm sú rang muối ngon như ngoài hàng.

1. Tôm có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe con người

Trong các loại thực phẩm nguồn gốc từ hải sản thì tôm là loại hải sản  quen thuộc trong ẩm thực Châu Á. Tôm có hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt tôm chứa nhiều protein, vỏ tôm cung cấp canxi, và sắt. Ngoài các loại thịt bò, gà, lợn bạn cũng cần bổ sung các loại hải sản đặc biệt là tôm để cơ thể không thiếu chất luôn khỏe mạnh. Cụ thể:

  • Tôm chống các bệnh trầm cảm: Với phụ nữ mới sinh rất dễ mắc bệnh trầm cảm, vì vậy bổ sung axit béo omega 3 từ tôm sẽ giúp bạn phấn chấn, sảng khoái không còn cảm giác căng thẳng.
  • Tôm giúp tăng cường thị lực: Vitamin a từ con tôm sẽ cải thiện được tình trạng mắt cận, ngăn cản điểm vàng ở mắt khi bạn về già.
  • Tôm còn tốt cho phổi và các bệnh hen suyễn.
  • Tôm hỗ trợ bệnh thiếu máu: Trong tôm có nhiều sắt nên khi bạn thấy chóng mặt thì nên ăn tôm để tăng cường tuần hoàn máu.
  • Chống các bệnh về tim mạch: Khi bạn bổ sung omega 3 từ tôm thường xuyên sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, lưu thông máu chống các bệnh nhồi máu cơ tim.
  • Bệnh về xương:  Tôm chứa nhiều canxi sẽ giúp xương chắc khỏe, chống thoái hóa xương, đau khớp, viêm khớp.

Tôm có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe

2. Những ai không nên ăn tôm?

Tôm có rất nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng bạn cũng nên biết không phải trường hợp nào cũng nên ăn tôm. Như:

  • Người đang bị ho không nên ăn tôm vì vỏ tôm khi mắc vào cổ họng sẽ gây ngứa rát cổ họng và tình trạng ho sẽ kéo dài lâu hơn.
  • Người mắc các bệnh viêm nhiễm như u xơ cổ tử cung cũng không nên ăn tôm.
  • Người bệnh đau mắt đỏ khi ăn tôm sẽ kích thích các vi khuẩn gây hại làm tình trạng bệnh ngày một nặng thêm.
  • Hiện tượng mẩn đỏ và ngứa sẽ xuất hiện với những người bị dị ứng với hải sản, đặc biệt là tôm.

Trên đây là một số lợi ích và lưu ý khi sử dụng tôm làm thực phẩm trong bữa ăn của gia đình bạn. Tiếp đến, bài viết sẽ chỉ cho bạn cách làm tôm sú rang muối ngon như ngoài hàng.

3. Mách bạn cách làm tôm sú rang muối ngon như ngoài hàng

Trước khi thực hiện cách làm tôm sú ngon như ngoài hàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có được món tôm rang muối chuẩn vị nhất.

  • Tôm sú 500g
  • Muối hạt 2 thìa
  • Ớt bột 2 thìa
  • Ớt tươi 1 quả
  • Đường ½ thìa
  • Dầu hào 2 thìa
  • Bơ 2 thìa
  • Tỏi 1 củ
  • Hạt tiêu
  • 1 quả dưa chuột
  • Rau xà lách và rau mùi

Mẹo nhỏ là các bạn nên lựa chọn những con tôm còn nhảy tanh tách. Tôm có màu bóng, trơn, cầm lên thấy phần thịt chắc là tôm tươi ngon nhé.

Các bước tiến hành làm tôm sú rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cần bỏ phần bẩn ở đầu tôm, xẻ dọc phần lưng tôm để rút đường chỉ đen.
  • Bóc vỏ tỏi sau đó băm nhỏ
  • Các loại rau bỏ phần rễ, nhặt lá sâu nhập, rồi rửa sạch với nước và để ráo.
  • Dưa chuột rửa sạch, thái lát

Bước 2:  Chế biến

  • Việc đầu tiên là bạn bắc chảo lên bếp, khi thấy chảo bắt đầu nóng lên thì cho 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ớt, 1 ít hạt tiêu vào chảo sau đó rang đều tay, khi thấy muối đã ngả sang màu hơi vàng thì tắt bết và đổ phần nguyên liệu vừa rang ra cối để giã nhỏ.
  • Khi tôm đã được làm sạch thì đem đi ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào trộn đều và để tôm ngấm gia vị tầm 10 phút.
  • Bắc tiếp chảo cho lên bếp, cho 3 thìa bơ và tỏi vào phi thơm, khi thấy tỏi đã ngả vàng thì cho tiếp tôm vào rang.
  • Đảo liên tục đều tay đến khi tôm chuyển sang màu vàng gạch, con tôm cong lại, chín đều thì bạn đổ hỗn hợp muối vừa rang vào, đậy nắp vung xóc đều cho hỗn hợp muối bám đều vào con tôm.

Khi làm món này, bạn nên để lửa nhỏ sẽ giúp tôm ngấm đều gia vị mà không bị chát khét.

Sức hấp dẫn của món tôm sú rang muối

Bước 3: Bày biện và hưởng thức

  • Bày tôm ra đĩa đã trang trí rau xà lách và dưa chuột, hương vị đặc trưng cùng màu sắc bắt mắt sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú đấy.
  • Khi ăn tôm sẽ có vị ngọt, vị mặn, giòn và cay cay của gia vị được nêm nếm vừa vặn.
  • Nếu bạn muốn đậm đà hơn khi ăn thì có thể chuẩn bị 1 đĩa gia vị chấm gồm có bột canh, vài lát ớt và một quả chanh.

Với cách làm tôm sú rang muối ngon như ngoài hàng này chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình ngốn khá nhiều cơm đấy.

4. Địa chỉ mua tôm sú tươi ngon

Để có một đĩa tôm sú rang muối ngon thì điều quan trọng nhất chính là chọn được những con tôm còn tươi sống. Nhưng không phải bà nội chợ nào cũng biết cách chọn tôm khéo léo. Đừng lo lắng, Hải sản Nguyên Anh sẽ giúp bạn không cần mất nhiều thời gian, công sức mà vẫn có được những con tôm chất lượng tuyệt nhất.

Là một trong những Công ty chuyên cung cấp hải sản tươi sống lớn ở Hà Nội, Hải sản Nguyên Anh khẳng định sẽ đem đến cho người dùng những thực phẩm chất lượng nhất.

Hải sản Nguyên Anh địa chỉ cung cấp hải sản chất lượng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986

Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com

Website: http://haisantuoisongnguyenanh.vn

 

Tin Liên Quan