Cách làm tôm sú sốt phô mai bỏ lò đơn giản nhất

Bạn chưa biết nên làm món ăn gì từ tôm sú? Bạn chưa biết nên làm như thế nào để tiết kiệm thời gian? Vậy thì hãy tham khảo các bước làm tôm sú sốt phô mai bỏ lò cực kì đơn giản sau đây.

Cách làm món tôm sú sốt phô mai bỏ lò

Trong tôm sú có chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, sắt, canxi, omega 3,…. Vì vậy, đây là nguồn nguồn thực phẩm cực kì có lợi cho tim mạch. Ngoài ra, tôm sú cũng giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, giảm cholesterol, ngăn ngừa thiếu máu, kìm hãm tế bào ung thư phát triển…

tom-su-sot-pho-mai-bo-lo
Tôm sũ sốt phô mai bỏ lò là món ăn rất hấp dẫn

Bên cạnh đó, phô mai cũng được nhiều người yêu thích nhờ vào các dưỡng chất như canxi, vitamin B, vitamin D, axit linoleic… Khi được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất này, hệ xương sẽ chắc khỏe hơn, ngăn ngừa suy nhược thần kinh, giảm huyết áp. 

Sự kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ làm nên món tôm sú sốt phô mai vô cùng bổ dưỡng. Trước khi đi vào chế biến, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ như sau:

  • Nguyên liệu chính: tôm sú, phô mai
  • Gia vị: tỏi, hạt tiêu, muối, bột ngọt, rau mùi
  • Lò nướng

5 bước chế biến món ăn:

Bước 1: Sơ chế:

  • Rửa sạch tôm, bóc vỏ, móc phần phân trên đầu tôm (giữ nguyên vỏ ở đầu), tách bỏ chỉ đen trên lưng tôm 
  • Trộn phô mai với tỏi (đã băm nhỏ), hạt tiêu, muối, bột ngọt
  • Rau mùi được nhặt và rửa sạch
tom-su-sot-pho-mai-bo-lo
Phải sơ chế tôm trước khi chế biến

Bước 2: Tẩm ướp tôm cùng muối, bột ngọt, hạt tiêu và ướp trong khoảng 5 đến 10 phút.

Bước 3: Xếp tôm ra đĩa lớn và tẩm sốt phô mai đã chuẩn bị lên phần thịt tôm.

Bước 4: Cho tôm vào lò nướng cho tới khi thịt tôm chuyển sang màu đỏ hồng và phô mai tan chảy lên thịt tôm.

Bước 5: Xếp tôm ra đĩa, trang trí cùng với rau mùi để món ăn hấp dẫn hơn.

Bạn hãy ăn thử tôm sú sốt phô mai cùng bánh mì hoặc chân gà rút xương để cảm nhận hương vị béo ngậy, thơm ngon nhé. 

Mẹo chọn tôm sú tươi ngon

Để có món tôm sú sốt phô mai bỏ lò ngon nhất, hãy chọn tôm theo 3 mẹo dưới đây:

Thứ nhất là quan sát chân tôm. Nếu chân tôm gắn chắc chắn vào thân, thịt chân còn săn chắc thì đó là tôm còn tươi. Nên tránh những con tôm có chân ngả màu đen.

Thứ hai là quan sát đuôi tôm. Trước khi mua, hãy cầm tôm và kéo thẳng chúng ra để kiểm tra. Nếu các khớp trên vỏ tôm càng khít thì chúng càng tươi ngon. Nếu khoảng cách này lớn thì rất có thể tôm đã bị đông lạnh.

Thứ ba, cảm nhận bằng tay. Nếu sờ lên vỏ tôm mà có cảm giác bị nhớt hoặc sần sùi thì tôm đó không còn tươi nữa.

tom-su-sot-pho-mai-bo-lo
Nên chọn những con tôm còn sống

Một vài gợi ý khác cho món tôm sú nướng lò thơm ngon

Bên cạnh món tôm sú sốt phô mai bỏ lò, bạn có thể chế biến một số món tôm sú nướng lò khác nữa.

Tôm sú nướng bơ tỏi

Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản là tôm sú, tỏi, bơ, hạt nêm với 4 bước làm như sau:

Bước 1: Rửa sạch tôm, cắt bỏ chỉ đen trên lưng tôm và để cho ráo nước

Bước 2: Cho bơ lên chảo và đun nóng, cho hạt nêm vào trộn đều.

Bước 3: Băm nhỏ tỏi và chà tỏi lên tôm, ướp khoảng 5 phút. Sau đó tưới đều bơ lên tôm, ướp tiếp khoảng 20 phút

Bước 4: Bọc tôm vào giấy bạc và nướng trong lò

Tôm sú nướng muối ớt

Để làm món ăn này, cần chuẩn bị tôm sú, tỏi, ớt, gia vị, chanh và rau thơm. Cách thực hiện với 3 bước dưới đây:

tom-su-sot-pho-mai-bo-lo
Tôm nướng muối ớt là món ăn được mọi người yêu thích

Bước 1: Sơ chế:

  • Rửa tôm, bóc phần phân ở đầu tôm và chỉ đen ở lưng tôm.
  • Băm nhuyễn ớt và tỏi rồi trộn đều

Bước 2: Thêm gia vị gồm có muối, đường, dầu ăn, tiêu, nước cốt chanh vào hỗn hợp tỏi ớt đã băm nhuyễn. Đảo đều tay và cho tôm vào ướp.

Bước 3: Xếp tôm lên khay và cho vào lò nướng tới khi chín đều.

Chỉ với các bước đơn giản là chúng ta đã có những món tôm nướng vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon.

Hi vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp việc nấu ăn của các bạn trở nên đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công và có món tôm sú sốt phô mai bỏ lò ngon miệng. Mời bạn tham khảo thêm các món ăn ngon khác trên website của chúng tôi nhé!

 

Tin Liên Quan