Điểm Đặc Biệt Của Các Món Ngao Thưng, Ngao Sần, Tu Hài Nướng Mỡ Hành Tại Nguyên Anh

Nếu bạn là người chuộng các món nướng thì không nên bỏ qua các loại ngao thưng, ngao sần, tu hài nướng mỡ hành tại Nguyên Anh. Đây là một trong những món ăn làm hài lòng tất cả các thực khách ghé thăm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao món ăn này lại làm mưa làm gió đến vậy trong bài viết ngày hôm nay!

Ngao thưng, ngao sần, tu hài là gì?

Ngao thưng là gì?

Ngao thưng là loại hải sản thuộc động vật thân mềm, kích thước ngao thưng không quá lớn. Ngao thưng sở hữu vị ngọt thịt, dai giòn cùng nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như kẽm, magie,…cùng protein dồi dào, cân bằng. Ăn ngao thưng giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm, tốt cho bệnh nhân bị hen suyễn, giúp tăng cường thị giác, hỗ trợ tim mạch, duy trì xương chắc khỏe, tốt cho người bị tình trạng thiếu máu…

cac-loai-ngao-thung-ngao-san-tu-hai-nuong-mo-hanh
Ngao thưng tươi ngon

Để chọn mua được những con ngao thưng tươi ngon, khi chọn bạn cần phải quan sát kỹ, những con thò lưỡi ra ngoài sẽ là những con tươi sống. Một cách nhận biết khác nữa là khi ngao thưng còn sống hai mảnh vỏ sẽ đóng mở tự nhiên và khi bạn chạm vào thì chúng sẽ đóng miệng lại. Đối với những con ngao thưng có mùi hôi, vỏ không đóng hay ngậm miệng được nghĩa là chúng đã chết bạn không nên chọn mua những con này.

Ngao sần là gì?

Ngao sần hay có tên gọi khác là sò sần, đây là loại hải sản phổ biến được nhiều người yêu thích bởi ngao sần giàu giá trị dinh dưỡng, tốt đối với cơ thể con người. Đặc biệt loại hải sản này có hương vị thơm ngon, vị ngọt, giòn tự nhiên. 

Bạn hãy dùng tay chạm nhẹ vào vỏ của ngao sần để chọn mua được ngao sần tươi ngon. Nếu vỏ từ từ khép lại nghĩa là ngao sần đang còn tươi sống. Và ngao sống thường sẽ không có mùi quá tanh mà thay vào đó là mùi nước biển đặc trưng. Bạn nên tránh không mua ngao có vỏ đã bị sứt, dập, vỡ… bởi chúng dễ bị nhiễm các vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

Tu hài là gì?

Tu hài hay còn gọi là ốc vòi voi sinh sống và phát triển trong môi trường nước mặn tại các thềm cát có san hô và vùng nước ngầm. Tu hài có vỏ dài chừng 10cm, vòi cụt và có chiều dài từ 15 – 20cm. Đặc điểm của tu hài là có thịt dày hơn sò huyết và vị mát như của bào ngư. Do tu hài cung cấp lượng giá trị dinh dưỡng cao nên đa số các món ăn làm từ tu hài luôn được nhiều thực khách ưa chuộng. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món từ loại ốc này như hấp, nướng hay nấu cháo, vừa không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của chúng. 

cac-loai-ngao-thung-ngao-san-tu-hai-nuong-mo-hanh
Tu hài hay còn gọi là ốc vòi voi

Để chọn được tu hài sống bạn nên chọn những con tu hài thò chân ra ngoài, lúc bạn đụng vào nó sẽ tự động đóng miệng lại là những con tu hài tươi sống, ngược lại những con tu hài ngậm miệng có mùi hôi, vỏ không đóng được là tu hài chết bạn không nên chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chỉ chọn các con có kích thước đồng đều nhau không nên chọn những con tu hài quá to hoặc quá nhỏ bởi thịt của chúng không ngon.

Cách chế biến ngao thưng, ngao sần, tu hài nướng mỡ hành

Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngọt và dai của ngao thưng, ngao sần, tu hài thì có thể lựa chọn món hấp. Nếu bạn muốn kích thích vị giác thì không thể bỏ qua cách chế biến bằng nướng mỡ hành. Cách chế biến ngao thưng, ngao sần và tu hài nướng mỡ hành như sau: 

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg (ngao thưng, ngao sần hoặc tu hài), hành khô, hành lá, lạc rang giã vụn, dầu ăn
  • Cách làm:
  • Bước 1: Sau khi lựa chọn được ngao thưng, ngao sần hoặc tu hài tươi sống, đem làm sạch và tách vỏ.
  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: phi thơm hành khô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Dùng dầu ăn vừa phi hành, trộn với hành lá đã thái nhỏ là đã có ngay bát mỡ hành chất lượng.
  • Bước 3: Xếp ngao thưng, ngao sần hoặc tu hài lên bếp nướng cho đến khi hơi se lại. Dùng thìa chan mỡ hành lên toàn bộ bề mặt và tiếp tục nướng cho đến khi dậy mùi.
  • Bước 4: Sau khi nướng, bạn cho thêm hành phi, lạc rang lên là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức.
cac-loai-ngao-thung-ngao-san-tu-hai-nuong-mo-hanh
Hải sản nướng mỡ hành thơm ngon

Ngao thưng, ngao sần, tu hài nướng mỡ hành tại hải sản Nguyên Anh

Nếu bạn không có thời gian để chọn ngao thưng, ngao sần, tu hài tươi ngon cũng như không biết chế biến ngao thưng, ngao sần, tu hài nướng mỡ hành vậy thì tại sao không ghé Hải Sản Nguyên Anh để được thưởng thức hương vị tuyệt vời này. Hải sản tươi ngon, vị giòn sần sật, béo ngậy mà không hề ngấy sẽ là cảm nhận đầu tiên mà bạn cảm nhận được khi thưởng thức món ăn này tại Nguyên Anh. Tiếp theo sẽ là vị bùi bùi của lạc rang, sự giòn tan của hành phi khiến bạn hoàn toàn khó lòng mà cưỡng lại được. Nếu không ghé đến cửa hàng của chúng tôi được, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến số 036.822.9468 để đặt hàng ship nhanh tại nhà. Đảm bảo món ăn khi đến tay bạn vẫn còn nóng hổi và trọn vị.

Lời kết

Phía trên là những thông tin về các loại ngao thưng, ngao sần, tu hài nướng mỡ hành tại hải sản Nguyên Anh. Ngoài cung cấp hải sản tươi ngon, Nguyên Anh còn nhận ship đi, mua tươi sống chế biến tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng. Hy vọng chúng tôi được góp mặt trong bữa cơm gia đình của bạn.

Tin Liên Quan