Tìm hiểu các món ngon chế biến từ cá tầm

Các bạn yêu thích các món ngon chế biến từ cá tầm nhưng chưa có trong tay nhiều những món ăn chế biến từ nó. Hôm nay hải sản Nguyên An sẽ cùng các bạn tìm hiểu các món ăn ngon được chế biến từ cá tầm ngon và đặc sắc.

Cơm rong biển cuộn cá ngừ và trứng cá tầm

Nguyên Liệu: cơm dẻo, rong biển miếng, cá ngừ ngâm dầu, trứng cá tầm, chai Mayonnaise, muối, tiêu

Cơm rong biển cuộn cá ngừ và trứng cá tầm

Cách làm: Cá ngừ sau khi nấu chín vớt ra để ráo dầu. Thêm một ít muối và tiêu rồi tán đều lên. Cho Mayonnaise vào rồi trộn đều lên sao cho hỗn hợp ko đặc quá cũng như ko lỏng quá. Sau đó cho trứng cá tầm vào và trộn lên.

Trải lá rong biển ra cho cơm lên và dàn đều mỏng. Múc nhân cho vào và cuộn lại. Cắt từng khoanh vừa ăn. Cuối cùng là xếp ra đĩa và chấm kèm nước tương có pha chút giấm và rượu sake. Đây là một trong các món ngon chế biến từ cá tầm được rất nhiều người yêu thích.

Bún cá tầm

Nguyên Liệu bao gồm: Cá tầm, dứa, hành lá, rau thì là, cà chua, tỏi, củ hành khô, củ nghệ, ớt đỏ, hạt nêm, mắm, bã rượu hoặc dấm gạo

Bún cá tầm hấp dẫn

Cách làm:

  • Rửa sạch cá, chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn
  • Tỏi, hành khô, nghệ, ớt quả băm nhỏ phi vàng với dầu ăn. Cắt sẵn dứa thành miếng vừa ăn.
  • Cho cá vào đảo qua với hỗn hợp trên sau đó vớt ra, cho cà chua cắt miếng cau vào xào sau đó đổ dứa vào chung. Nêm hạt nêm, mắm cho vừa vặn.
  • Cho cá vào đảo chung với hỗn hợp trên. Tiếp tục giã nhỏ nghệ để làm nước nghệ, sau đó đổ vào nồi cá đang đun
  • Đảo đều tiếp tục nêm gia vị cho vừa vặn, cho thêm chút dấm để tạo độ chua cho bát canh.(nếu dùng nước bã rượu thì bạn hãy đổ luôn từ bước chưa cho nước nghệ vào nhé)
  • Cho hành lá và thì là đã thái bằng 2 đốt ngón tay vào.
  • Múc ra bát và bạn đã có một nồi canh, nước dùng cá tầm. Có thể ăn với cơm hoặc với bún.

Cá tầm chiên muối sả

Nguyên Liệu: Cá tầm, sả, bột sả, muối ớt, bột nghệ, bột ớt, tỏi băm nhuyễn. Chuẩn bị lượng vừa đủ với số lượng người ăn để không bị lãng phí.

Cách làm:

  • Cá tầm mua về rửa sạch với nước muối, để ráo. Ướp cá với các gia vị kể trên + ít tỏi băm trong khoảng 20ph. Sả cây đập dập, cắt khúc, tước sợi
  • Bắc chảo lên, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng bỏ cá vào chiên. Đậy nắp khoảng 3 phút. Giở ra xem mặt dưới đã vàng chưa, nếu vàng thì lật cá. Cho sả sợi vô rồi đậy nắp tiếp. Bớt lửa. Canh cho cá vàng đều 2 mặt, cọng sả chiên giòn thì tắt lửa.
  • Xếp cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Dọn ăn nóng với cơm.

Cá tầm chiên muối sả là một trong các món ngon chế biến từ cá tầm

Cá tầm cuốn riềng nướng

Nguyên Liệu: Phi lê cá tầm, sả băm, riềng băm, tỏi băm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm, trái cà chua, mỡ heo, ớt bột hoặc ớt băm.

Cách làm:

  • Cá tầm rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn, lát mỏng. Mỡ luộc chín 70%, xả nước lạnh, để ráo sau đó thái thanh dài 6cm, ngang 1cm.
  • Làm nước sốt ướp cá Tầm: chuẩn bị gia vị xong, bắc chảo lên bếp, bật lửa, chảo nóng cho dầu ăn sau đó đợi dầu nóng lần lượt cho tỏi băm, sả băm, riềng bằm vào xào nhanh tay sau đó giảm lửa vừa, xào cho thơm. Cho tiếp gia vị vào xào thêm 2 phút cho gia vị hòa quyện vào rồi tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nguội sau đó ướp cá đều hai mặt trong thời gian khoảng 10 phút
  • Cuộn một miếng cá tầm với 1 thanh mỡ sau đó xiên vào que và nướng bằng than hoa. vừa nướng vừa phết gia vị, trở cá cho chín vàng đều hai mặt để không bị cháy
  • Cá tầm cuộn riềng sau khi nướng chín vàng đều hai mặt hương thơm lừng, thịt cá tầm tươi ngon, béo và săn chắc. Hương vị của riềng, sả, tỏi hòa chung với vị cay nhẹ của ớt tạo cho món ăn vị đặc trưng, rất ngon. Dùng kèm cơm nóng hoặc cuộn rau thơm, bún, chấm nước mắm pha tỏi ớt, rất ngon.

Cá tầm tẩm bột chiên giòn

Cá tầm chiên giòn

Nguyên liệu: Cá tầm, ớt bột, hạt nêm, hành băm, hạt tiêu xay

Cách làm:

  • Cá tầm được ướp trong 30p và bột chiên giòn
  • Lăn cá cả 2 mặt cho đều và thấm.
  • Chảo dầu nóng và cho cá vào chiên lúc đầu nhỏ lửa sau khi chiên 5 phút cá chín thì tăng lửa lên để cá vàng là được. Cá chấm với mù tạt xanh pha Mayonnaise. Đây là một trong những các món ngon chế biến từ cá tầm

Cá tầm nấu canh măng chua

Nguyên liệu: Cá tầm, cà chua, dứa xanh, măng chua, hành lá, ngò gai, thì là, hành khô bóc vỏ.

Cá tầm nấu măng chua

Cách làm:

  • Cá tầm lấy đầu và các khúc nhỏ để nấu canh măng chua, canh này có các nguyên liệu như thế này
  • Cá ướp với bột canh, ớt bột, hành băm nhỏ,
  • Cho vào chảo chút dầu rồi chiên sơ cá rồi bỏ ra đĩa
  • Cho hành vào chảo sau khi đã rán cá xong thì bớt dầu và xào cà chua, dứa và măng chua, nêm bột nêm rồi xào trong 5p.
  • Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho cà chua và măng xào vào nấu tiếp trong khoảng 10p thì cho cá vào đun nhỏ lửa trong 10p nữa cho các nguyên liệu quyện với nhau rồi nếm lại cho vừa ăn.
  • Tắt bếp và cho mùi tàu, thì là và hành lá vào rồi cho ra tô
  • Ăn với bún hoặc cơm nóng đều ngon.
  • Nếu muốn có thể ăn thêm nước mắm gừng, ớt khi chấm cá hoặc ăn thêm cay thì ngon và không tanh

Hải sản Nguyên Anh đã giới thiệu đến các bạn top 5 các món ngon chế biến từ cá tầm được nhiều người yêu thích nhất. Các bạn có thể tham khảo những món ăn trên để có thể trổ tài nấu nướng cho gia đình, bạn bè thưởng thức.

Nếu các bạn còn phân vân chưa biết lựa chọn địa chỉ nào để mua cá tầm hay những sản phẩm hải sản đảm bảo chất lượng thì hãy đến ngay hải sản Nguyên Anh để giải quyết được vấn đề của mình. Đây là một địa chỉ được nhiều người giới thiệu với chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm rất tốt và đa dạng. Các bạn có thể liên hệ bằng địa chỉ dưới đây hoặc đến trực tiếp để thỏa sức lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình.

HẢI SẢN NGUYÊN ANH

Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội ( Nằm trên đường đôi Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm)

Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986

Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com

 

 

 

Tin Liên Quan