Sống ở độ sâu từ 5-20m, ốc hương là loài động vật thân mềm sống tại biển. Thịt ốc hương thơm ngon, giòn bổ là nguồn nguyên liệu để nấu các món ăn độc đáo hấp dẫn khác nhau. Nó có giá trị cao trên thị trường và có giá trị kinh tế lớn.
Ốc hương được nhận biết qua đặc điểm sinh học chính là các loại ốc có vỏ xoắn, màu vàng nhạt điểm các chấm nâu. Kích thước lớn nhất cũng không quá 10cm. Vỏ ốc có nhiều đốm đẹp mắt do vậy vẫn được chế tác thành các vật dụng dễ thương như móc chìa khóa, quà lưu niệm…v.v.
Ốc hương độc đáo ở chỗ chính là tỏa ra mùi thơm. Dù là khi còn sống hay chế biến chín, ốc hương cũng khong cần thêm các gia vị để tăng mùi hay át đi mùi tanh như hầu hết các loại ốc biển khác. Ốc hương có mùi thơm đặc trưng thu hút và hấp dẫn. Đó là hương thơm thiên nhiên, mùi vị của biển cả.
Lợi ích và Món ăn
Thịt ốc hương bao giờ cũng giòn ngọt hơn cả. Chúng tươi ngon, dai mà không bị mềm bở như một số loại ốc khác. Phần thịt ốc có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều canxi, vitamin B, calo. Đặc biệt, nó còn là loại thực phẩm rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ. Trong khi đó, ốc lại không có chứa cholesterol nên rất dễ tiêu hóa và không có tác hại như một số loại thực phẩm khác.
Ốc hương được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ốc luộc, ốc hấp, ốc xào me, ốc rang muối, ốc xào mắm tắc…v.v Bên cạnh đó còn rất nhiều các món ăn khác nhau.
Hải sản Nguyên Anh chuyên cung cấp hải sản tươi sống, đông lạnh.