Ốc sư tử

Giá: Liên hệ

MSP:

Cô tô được biết đến là một khu du lịch nổi tiếng với những tạo hình, tạo vật mang những cái tên đặc thù rất riêng. Và nơi đây có đặc sản nổi tiếng nhất là ốc sư tử

 Ốc sư tử- tên lạ- món ngon

Bạn có biết tại sao lại có cái tên này?

Thật ra, tên được đặt là do các ngư dân trên đảo dựa trên hình thù của loài ốc này. Ngoài ra, nhiều người biết cái tên ốc vôi vàng hơn là ốc sư tử. Bề ngoài, ốc có vẻ xù xì, nhiều gai nhọn đặc biệt miệng ốc như là bờm sư tử. Vẻ ngoài cực chất và hầm hố của loài ốc này khiến cho khách du lịch cực thích thú. Nhiều người mang vỏ ốc về nhà để trưng bày trong các bể cá hoặc làm quà du lịch khi đi Cô Tô về.

ốc sư tử

Ốc sư tử thường ăn các loại rong rêu và sống ở khu vực ghềnh đá, ngóc ngách, bãi đá tại đảo Cô Tô. Để có thể bắt được loại ốc này bạn phải quan sát mức nước lên. Khi thủy triều ngang hông, ốc sẽ trôi dạt lên bờ và đây là thời điểm thuận lợi để bắt chúng. Chú ý bạn phải chuẩn bị thuyền, dụng cụ, kính lặn để ra các rạn đá, nơi có nhiều ghềnh như khu vực bãi Chiến Thắng, chân Cầu Mỵ.

Ốc sư tử ngon nhất trong giai đoạn sinh sản vào khoảng tầm tháng 2,3 của năm. Lúc này, con ốc bên trong sẽ to tròn và nhiều chất dinh dưỡng hơn. Sau tour du lịch 3 ngày 2 đêm và thưởng thức đặc sản này thì bạn chắc sẽ khó quên Cô Tô lắm.

Thưởng thức ốc sư tử

Kể cả bạn là người sành ăn, là tín đồ của hải sản hay không thì chắc chắn sẽ phải trầm trồ vì hương vị của nó. Tuy vẻ ngoài xù xì và hầm hố nhưng bên trong thì cực thơm ngon. Ốc sư tử thì có nhiều cách chế biến như hấp, luộc, nướng, chiên song để có hương vị thuần chất nhất thì bạn phải thưởng thức ốc nướng. Trước khi nướng, bạn nên ngâm ốc với ướt và lá chanh để ốc nhả chất bẩn. Sau đó, bạn nướng ốc cả vỏ trên than hồng, đừng để lửa quá to sẽ dễ bị cháy. Khi ốc chín, nó sẽ cực thơm, vỏ xém cháy.

Loại ốc này thịt trắng, thơm, ngậy và cực kì mềm, ngọt.

 

Đến với Hải sản Nguyên Anh để có sự trải nghiệm thú vị về món ăn này nhé!