Có những cách nấu cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé dưới đây – mẹ khỏi lo bé thấp còi

Có những cách nấu cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé dưới đây – mẹ khỏi lo bé thấp còi

Ghẹ là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Protein và các dưỡng chất cần thiết tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, nó có vai trò quan trọng trong việc phát triển giúp cứng xương ở trẻ em, hỗ trợ trẻ em tăng trưởng mạnh về chiều cao. Chính vì vậy, cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé là lựa chọn của nhiều mẹ khi chế biến các bữa ăn cho con. Tuy nhiên, nấu như thế nào mới đúng chuẩn, đảm bảo vừa ngon, vừa giữ nguyên vẹn được giá trị dinh dưỡng thì không phải mẹ nào cũng biết. Hôm nay, haisantuoisongnguyenanh.vn sẽ bật mí với các mẹ cách nấu cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé nhé!

Ghẹ là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển bé

Cách nấu cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé cùng các loại rau

Cách nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây

Nguyên liệu: Ghẹ 1 con, chùm ngây 3 thìa cafe rau xay nhuyễn, phô mai 1/2 viên, dầu oliu, gạo tẻ, nước mắm trẻ em.

Cách nấu:

Bước 1: Ninh gạo tẻ khoảng 2h cho nhuyễn. Ghẹ hấp chín rồi tách lấy phần thịt ở thân và càng rồi băm nhỏ. Rau chùm ngây tách lá rửa sạch cho vào xay nhuyễn.

Bước 2: Đun nóng lượng cháo vừa đủ 1 bữa cho con cho vào nồi nhỏ rồi cho ghẹ đã băm nhỏ vào đảo đều. Đun đến khi sôi thì cho 2-3 thìa rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào cùng 1/2 miếng phô mai. Bạn đảo cho sôi lên rồi cho một chút nước mắm trẻ em và dầu oliu vào đảo đều rồi đổ ra bát.

Đây là loại rau rất tốt cho bé, đang được rất nhiều mẹ bỉm sữa săn lùng. Mẹ chỉ cần nắm vững cách nấu cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé cùng loại rau này là bé có thể có bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng rồi.

Cách nấu cháo ghẹ với rau muống cho bé

Nguyên liệu: Ghẹ 1 con, nắm rau muống nhỏ, hành khô 1 củ, gừng 1 nhánh nhỏ, cháo đã ninh nhuyễn.

Cách nấu:

Bước 1: Ghẹ sơ chế sạch, các nguyên liệu sơ chế sạch rồi cho ghẹ vào hấp cùng chút gừng đập dập rồi gỡ lấy thịt và băm hoặc xay nhỏ (tùy theo độ tuổi của bé mà mức độ nhuyễn khác nhau).

Bước 2: Phi thơm hành khô đã băm nhuyễn rồi cho thịt ghẹ vào xào. Rau muống băm hoặc xay nhỏ (tùy lứa tuổi) rồi cho ra bát.

Bước 3: Cho cháo vào nồi đun lên, cho ghẹ đã xào vào rồi cho rau muống đảo cùng cho tới khi rau chín. Bắc nồi cháo lên, cho ghẹ xào vào. Sau đó cho rau muống vào đảo cùng lên. Bạn nêm nếm một chút nước mắm trẻ em, đun tiếp cho tới khi rau muống đủ chín thì thêm 5ml dầu oliu. Bạn đảo thêm vài lần thì đổ ra bát cho bé.

Cách nấu cháo ghẹ với cà rốt

Nguyên liệu: Gạo: 20g, ghẹ biển: hai càng ghẹ (cho 1 bát cháo), cà rốt: 1/2 củ, cháo đã ninh nhừ.

Cách làm:

Bước 1: Hấp chín càng ghẹ, gỡ lấy thịt rồi băm hoặc xé nhỏ. Đun nóng dầu ăn, phi hành khô băm nhỏ cho thơm rồi cho thịt ghẹ vào xào săn.

Bước 2: Cà rốt hấp chín, dằm nhuyễn. Cho cháu vào nồi đun sôi, cho thịt ghẹ vào đảo cùng, thêm cà rốt dằm nhuyễn vào. Bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị với bé (trẻ em chỉ nên ăn nhạt) và cho thêm chút dầu gấc, đảo một lượt rồi múc ra bát cho bé.

Trên đây là 3 cách nấu cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé cùng 3 loại rau. Các mẹ có thể tham khảo để đổi bữa cho bé nhé.

Súp ghẹ cho bé

Cách nấu súp ghẹ cho bé

Nguyên liệu: Ghẹ xanh: 2 con, nấm hương, hành khô, bột năng (hoặc bột ngô), trứng gà, rau mùi, muối, bột nêm, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách nấu:

Bước 1: Ghẹ sơ chế, cho ghẹ vào luộc lên cùng 1 chút xíu nước (không cho nhiều vì ghẹ sẽ ra nước). Khi ghẹ chín thì gỡ lấy thịt. Giữ lại nước để làm nước nấu súp.

Bước 2: Cho 2 thìa bột năng vào 1/2 bát con nước, đánh tan đều cho bột tan hết.

Bước 3: Phi thơm hành khô đã băm nhỏ rồi cho ghẹ + nấm hương xắt nhuyễn vào xào khoảng 5 phút thì bạn cho nước luộc ghẹ vào đun sôi với lửa nhỏ. Khi nước ghẹ đun sôi khoảng được 10 phút thì bạn cho hỗn hợp bột năng vào, dùng đũa đảo và đun đến khi ước súp bắt đầu sánh lại.

Bước 4: Nhanh tay cho lòng trắng trứng gà vào khuấy đều để tạo vân và cho các nguyên liệu quyện lại với nhau. Cuối cùng bạn nêm thêm một chút gia vị, hạt nêm cho món ăn vừa miệng.

Bước 5: Cho súp ghẹ ra bát, thêm một vài giọt dầu mè + rau mùi là bé có thể ăn.

Cách nấu cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé cũng không hề khó như các mẹ nghĩ phải không nào? Với vài bước đơn giản là các mẹ đã có thể đổi bữa cho con rồi.

Ngoài cách nấu cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé, haisantuoisongnguyenanh.vn cũng muốn chia sẻ với các mẹ thông tin về thời điểm và cách cho bé ăn ghẹ dưới đây.

Khi nào nên cho trẻ ăn cua ghẹ?

Súp ghẹ giàu dinh dưỡng

Ghẹ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho sự phát triển của các bé. Tuy nhiên, các mẹ thường quan tâm, ở độ tuổi nào các bé có thể ăn ghẹ được. Từ 12 tháng tuổi trở lên, mẹ mới nên cho bé ăn thịt ghẹ tăng dần số lượng từ ít đến nhiều. Mẹ nên cho bé ăn trong khoảng 1 – 2 ngày liên tục để xem bé có bị dị ứng không trước khi thật sự thêm ghẹ vào thực đơn hàng tuần của bé. Nếu con có dấu hiệu bị dị ứng thì mẹ nên dừng, chưa cho con ăn vội vì cơ thể bé chưa thích ứng được.

Mới bắt đầu ăn, các mẹ chỉ nên lấy thịt cua ở 2 càng to nấu cháo cho bé. Không nên cho con ăn cả gạch và trứng cua, sẽ rất khó tiêu. Một con ghẹ khoảng 600g, sau khi lấy thịt, các mẹ nên chia thành 5 bữa và mỗi tuần, con chỉ ăn từ 1 – 2 bữa.

Trên đây là các cách nấu cháo ghẹ, súp ghẹ cho bé mà chúng tôi muốn chia sẻ với các mẹ. Mong rằng với những chia sẻ này, các mẹ sẽ có thêm lựa chọn mới cho thực đơn hàng ngày của các bé.

Tin Liên Quan