Cách làm nước lẩu hải sản chua cay kiểu Thái ngay tại nhà

Lẩu hải sản là một món ăn được rất nhiều người yêu thích với cách làm đơn giản. Bạn chỉ cần bớt chút thời gian để chuẩn bị là đã có nồi lẩu hải sản chua cay cho mọi người thưởng thức. Hôm nay hải sản Nguyên Anh sẽ bật mí cho các bạn cách làm nước lẩu hải sản chua cay kiểu Thái ngay tại nhà.

Lẩu hải sản chua cay kiểu Thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước lẩu hải sản chua cay kiểu Thái cũng có nguyên liệu tương tự như các món lẩu hải sản thông thường. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: cá trắm trắng mua cả con khoảng 2kg, 0.5kg xương ống. Gia vị để nêm vào nước lẩu như: muối,nước mắm, tỏi, chanh, sa tế, ớt, hành tím, riềng. Các loại rau thơm để nồi nước lẩu thêm thơm ngon hấp dẫn hơn như: Hành tươi, cà chua, 1 quả dứa.

Sơ chế nguyên liệu  

Để có được nồi nước lẩu hải sản chua cay kiểu Thái bạn cần sơ chế nguyên liệu cho sạch sẽ. Cá trắm lọc sạch xương và thịt riêng sau đó rán vàng phần đầu cá và đuôi cá. Xương ống rửa sạch và chặt khúc nhỏ nếu muốn vì để cả khúc xương ống to bạn sẽ hầm lâu hơn. Các loại rau nhặt sạch rửa và để ráo nước.

Lẩu hải sản chua cay kiểu Thái đang rất được ưa chuộng

Cách làm nước lẩu hải sản chua cay kiểu Thái

Cách làm nước lẩu hải sản chua cay kiểu Thái cũng gần tương tự như các món lẩu khác. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây;

Bước 1: Bạn lấy xương ống đun sôi qua rồi rửa sạch sau đó hầm cho nhừ xương. Bỏ xương cá trắm vào hầm chung thì nước lẩu sẽ ngọt hơn. Trong khi hầm bạn nhớ vớt bọt để nồi nước dùng trong hơn và không có mùi hôi.

Bước 2: Bạn sử dụng một chiếc nồi khác bắc lên bếp cho nóng. Cho dầu ăn vào và phi hành cho thơm. Sau đó bạn cho cà chua thái múi cau vào xào cho chín nhuyễn và cho riềng, sả vào xào chung.

Bước 3: Sau khi cà chua chín và riềng, sả có mùi thơm. Bạn lấy nước hầm xương cho vào nồi (có thể bỏ xương ống ra ngoài nếu muốn, còn xương cá thì nên vớt ra để khi nhúng lẩu ăn sẽ không nát). Khi này bạn mới cho phần đầu cá và đuôi cá trắm đã rán vàng vào nồi nước lẩu.

Bước 4: Cuối cùng bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Cho một chút sa tế, một gói lẩu thái chua cay, khi nồi nước sôi lại bạn vò lá chanh vào để thêm mùi vị hấp dẫn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi nước lẩu chua cay kiểu Thái rồi.

Mẹo tránh ngộ độc khi ăn lẩu hải sản

Bạn không ăn lẩu hải sản với các loại rau củ quả có nhiều Vitamin C, nhất là khi món lẩu có tôm. Không ăn hải sản có mùi lạ, chưa nấu chín. Khi sơ chế các loại hải sản bạn có thể dùng rượu trắng để giúp tiêu độc.

Nếu có các hiện tượng ngộ độc thức ăn khi ăn lẩu hải sản như đi ngoài, buồn nôn thì bạn pha nước chanh có chút muối để uống. Nếu tình trạng ngộ độc nặng hơn bạn nên đến ngay các trung tâm y tế gần nhất.

Chọn mua hải sản để ăn lẩu

Lưu ý khi chọn hải sản để ăn lẩu bạn phải chọn những loại hải sản tươi sống, không có mùi lạ. Khi cầm vào không bị mềm nhũn và chảy nước nhớt. Tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng bán hải sản uy tín để mua hàng.

Nên mua hải sản tươi sống để ăn lẩu

Cửa hàng hải sản Nguyên Anh là một điểm đến đáng tin cậy của bạn khi muốn mua hải sản. Với kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như lựa chọn nguồn cung cấp hải sản uy tín. Nguyên Anh sẽ mang đến cho bạn những loại hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng nhất.

Cửa hàng chuyên cung cấp hải sản cho nhu cầu tiêu dùng nhỏ lẻ của người dân cũng như các nhà hàng và khách sạn lớn. Các loại hải sản phong phú, đa dạng từ tôm, cua, ghẹ, cá biển đến các loại quý hiếm như bạch tuộc,… đều có tại hải sản Nguyên Anh.

Đến với cửa hàng hải sản Nguyên Anh bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành. Cửa hàng không lấy hải sản thông qua trung gian nên giá thành rẻ hơn so với rất nhiều nơi. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có thể mua được hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng lại vừa rẻ.

Ngoài ra, hải sản nguyên anh có đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình, chu đáo và tận tâm. Khi đến mua hàng bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn, tư vấn rất cẩn thận. Dịch vụ giao hàng tận nhà cùng với công nghệ sục di động đảm bảo khi nhận được hàng hải sản sẽ vẫn còn tươi sống. Với những loại cần sơ chế hoặc khách hàng có yêu cầu nhận viên sẽ sơ chế và đóng gói sạch sẽ.

Khách hàng sẽ thanh toán khi nhận hàng và nếu thấy chất lượng hải sản không đảm bảo sẽ được trả lại. Khách hàng sẽ được giao hàng miễn phí trong bán kính 8km.

HẢI SẢN NGUYÊN ANH

Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội ( Nằm trên đường đôi Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm)

Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986

Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com

Website: http://haisantuoisongnguyenanh.vn

Bài viết đã chia sẻ với các bạn cách làm nước lẩu hải sản chua cay kiểu Thái rất hấp dẫn và thơm ngon ngay tại nhà. Chúc bạn và người thân sẽ có những bữa ăn ngon miệng.

Tin Liên Quan