Bí quyết nấu lẩu cá chép giòn ngon

Bạn là một tín đồ của lẩu cá, nhưng lại chưa từng thử tự tay nấu cho mình và gia đình một nồi lẩu cá đặc biệt. Hôm nay hải sản Nguyên Anh sẽ giúp các bạn bỏ túi được bí quyết nấu lẩu cá chép giòn tuyệt chiêu ai ăn cũng phải mê. Các bạn hãy đọc bài viết thật kỹ để thực hiện nhé!

Lẩu cá chép giòn – món ăn được nhiều người lựa chọn

Lẩu từ lâu nay thường được nhiều người lựa hàng đầu trong thực đơn đãi tiệc. Không chỉ có cảm giác nồng ấm luôn sôi sục mà các hương vị lẩu mang lại cũng khiến người ta cảm thấy yêu thích đến lạ thường. Một trong những công thức lẩu không thể không kể đến chính là lẩu cá chép giòn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Cá chép giòn tươi sống

Trong cái thời tiết se lạnh chuyển mùa, còn gì tuyệt vời hơn được quây quần bên gia đình, thưởng thức hương vị đậm đà của thịt cá chép giòn hòa quyện cùng nước lẩu thơm ngon dậy mùi hạng nhất. Với cách chế biến lẩu cá chép giòn rất nhanh chóng, tương đối đơn giản, bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào thực hiện món ăn này chiều đãi đại gia đình mình nào.  

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu cá chép giòn

Trước khi nấu các bạn cần xác định được mình nấu cho bao nhiêu người ăn để có thể mua thực phẩm vừa đủ, tránh thiếu hoặc thừa rất lãng phí. Nguyên liệu quan trọng nhất cho nồi lẩu cá chép giòn chính là cá chép. Bạn cần chọn được con cá chép còn tươi, thịt chắc và béo để nồi lẩu sẽ béo ngậy dậy mùi hơn.

Ngoài ra các bạn còn cần chuẩn bị những nguyên liệu phụ như: Cà chua nên chọn những quả còn chắc, không bị dập úng; rau cần, rau thèo lèo, hành tím, gừng, tỏi, muối, nước mắm, hạt nêm

Lẩu cá chép nguyên con

Bên cạnh đó chuẩn bị những loại rau để ăn cùng cũng rất quan trọng. Các bạn cần lưu ý chọn những loại rau phù hợp với sở thích và khẩu vị của mọi người. Mua những bó rau còn tươi, không bị vàng úa,..

Cách làm lẩu cá chép giòn thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế cá chép giòn

Cá chép giòn mua về  bạn tiến hành cạo cho thật sạch vẩy, loại bỏ phần ruột cá, bóc màng đen trong thân của bụng cá cho hết tất cả ra khỏi tanh, bẩn. Sau đó bạn dùng một chút muối bóp sạch với cá và rửa thật sạch lại với nước lọc. Bạn có thể cắt cá chép giòn ra thành 3 phần là phần khúc đầu, mình và khúc đuôi hoặc giữ nguyên tùy thích. Lưu ý nếu giữ nguyên cần chuẩn bị nồi nấu vừa với con cá.

Sơ chế cá chép

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên phụ liệu cho món lẩu cá chép giòn

Cà chua rửa sạch, bổ ra thành các dạng múi cau.

Các loại như là rau cần, thì là, hành lá, rau thèo lèo, nhặt lá sẵn, rửa sạch lại với nước, sau đó cắt khúc ra vừa vặn đủ ăn.

Bắp chuối và rau muống sống rửa sạch sẽ, để rổ cho ráo nước.

Dứa gọt bỏ thật sạch vỏ ngoài, bỏ mắt, cắt lát nhỏ và mỏng.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập ra cho mềm nát hoặc thái chỉ nhỏ .

Mẻ nghiền thật nhỏ, lọc lấy 1 tô nước mẻ và bạn lưu ý loại bỏ bã.

Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn cho vào bát .

  • Bước 3: Chiên sơ cá chép giòn và ướp gia vị

Bạn bắc lên bếp một cái chảo, cho dầu ăn vào sau đó đợi khi dầu nóng thì bỏ cá vào chiên qua cho cá chín đều 2 mặt. Tiếp tục cho hành, tỏi vào phi thơm lên sau đó cho vào cá và 1/2 phần của cà chua vào xào sơ để cá chép giòn đỡ mùi tanh và thơm. Bạn tiến hành nêm gia vị bao gồm: gừng + tiêu bột + đường + hạt nêm + ớt bột vào cá để cá thấm đều gia vị.

Lẩu cá chép giòn ngon

  • Bước 4: Thực hiện nấu lẩu cá chép

Trong quá trình làm nước dùng cá, bạn nhớ đậy nắp kỹ. Khoảng 5 phút thì cho nước mẻ đã chuẩn bị sẵn và thêm 1 tô nước lọc sạch sẽ vào nồi cá đang đun. Sau khi hỗn hợp này sôi lên, bạn tiến hành nêm nếm lại là thêm chút gia vị cho vừa ăn, khoảng 10 phút sau thì tắt bếp là được.

Bạn tiến hành trưng lẩu trên bếp lửa nhỏ liu riu và khi ăn lần lượt cho phần cà chua đã còn chừa phần lại cùng trái thơm + hành lá + thì là vào đun sôi bùng lửa lớn. Thả rau thơm vào, ăn nóng lẩu cá chép giòn với bún tươi đã trùng sơ qua nước sôi nhé các bạn.

Lẩu cá chép có thể ăn với bún rất ngon

Lẩu cá chép giòn là món ăn rất thích hợp trong những ngày trời se lạnh. Cùng gia đình, bạn bè, người thân quây quần bên nồi lẩu cá chép thơm lừng là điều mà mỗi người đều muốn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử ngày cách nấu lẩu cá chép chiên giòn này của hải sản Nguyên Anh.

Hải sản Nguyên Anh là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp hải sản tươi sống tin cậy cho nhiều gia đình Việt. Với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tốt công ty đang ngày càng nhận được những phản hồi tốt của người tiêu dùng. Các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ qua số điện thoại bên dưới để được tư vấn nếu cần thiết nhé!

HẢI SẢN NGUYÊN ANH

Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội ( Nằm trên đường đôi Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm)

Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986

Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com

 

Tin Liên Quan