Ăn lẩu cua biển với rau gì thì ngon

Lẩu cua biển là một trong những món ngon, hấp dẫn và phổ biến được chế biến từ cua biển. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng lại thơm ngon, bắt mắt thích hợp trong những buổi họp mặt gia đình và bạn bè. Cách nấu món ăn này không khó. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thắc mắc, không biết ăn lẩu cua biển với rau gì thì ngon và phù hợp. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, haisantuoisongnguyenanh.vn chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại rau nhúng trong lẩu cua biển nhé.

Lẩu cua biển thành phần bao gồm: cua biển, riêu cua đồng, nước hầm xương, cà chua. Thường có vị chua cay. Vì vậy, bạn nên chọn các loại rau dưới đây để ăn cùng với lẩu cua biển sẽ là phù hợp.

Trước khi tìm hiểu ăn lẩu cua biển với rau gì thì ngon, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu một nổi lẩu cua biển như thế nào chuẩn vị như nhà hàng.

Cua biển là nguyên liệu chính trong món lẩu cua

Cách làm lẩu cua biển thơm ngon

 

 

Nguyên liệu làm lẩu cua biển: Cua biển 1 kg; Tôm khô 100g; Mực khô 100g; Nấm rơm 200g; Xương ống 1kg; Hành tây 1 củ; Tỏi 1 củ; Hành 100g; Bông bí; B+

ông thiên lý; Rau muống; Cà chua; Bún.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cua biển sau khi mua về bạn làm sạch rồi  lấy phần gạch cua ra bát riêng. Tiếp theo, rửa sạch cua, để ráo nước.

– Tôm và mực ngâm nước cho mềm rồi sau đó mực xé miếng còn tôm thì cắt bỏ /8*/hần râu tôm.

– Nấm bạn rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, rửa sạch với nước và cho ra rá cho ráo nước.

– Xương ống rửa sạch với nước, cho xương vào nồi đun sôi. Khi nước sôi bạn chắt bỏ phần nước đi rồi rửa với nước lạnh rồi cho nước mới vào hầm trong khoảng 4 giờ để lấy nước dùng.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, chẻ thành múi cau.  Hành khô và tỏi bạn băm nhuyễn. Các loại rau nhúng thì nhặt và rửa sạch, để ráo nước.

Rau ăn kèm lẩu cua biển sẽ khiến món lẩu ngon hơn và cân bằng hơn

Bước 2: Chế biến lẩu cua

– Bạn uớp cua cùng với các gia vị: tỏi và hành khô băm nhuyễn, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng bột ngọt đảo đều và để 30 – 45 7phút cho cua biể-n được ngấm đều gia vị.

– Phi hành thơm rồi cho phần gạch cua vào xào sơ. Tiếp đến bạn cho mực và tôm vào xào chung cho đến khi nguyên liệu chín tới thì cho vào nước dùng.

– Xào qua nấm trong một nồi khác cho thơm rồi sau đó cho vào nồi nước lẩu. Khi nước lẩu sôi lại lăn tăn thì cho cà chua, hành tây và cua vào đun sôi. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Đặt nồi lên bếp, xếp rau xung quanh là có thể ăn.

Ăn lẩu cua biển với rau gì thì ngon

Các bà nội trợ đang lăn tăn không biết ăn lẩu cua biển với rau gì thì ngon, đọc xong phần này sẽ không còn gặp khó khăn mỗi lần cả nhà muốn ăn lẩu cua biển nữa.

Mướp hương

Mướp hương khi kết hợp với nước lẩu cua biển thì sẽ giúp tạo độ ngọt, thanh, làm cho món lẩu thêm ngon. Vì vậy, đây là lựa chọn cực kỳ phù hợp cho món lẩu này. Tùy số người trong gia đình mà bạn có thể mua số quả mướp cho phù hợp.

Mồng tơi

Mồng tơi là một loại rau hơi nhớt nhưng vị của nó phù hợp với ăn lẩu cua biển vì nó mang tính hàn, vị chua ăn kèm để hạ bớt tính nhiệt trong lẩu. Vì vậy nên cho kèm vào. Ngoài ra mồng tơi còn tốt trong việc trị táo bón, tính hàn, giải độc, đẹp da nên đây cũng là một loại rau phù hợp khi ăn lẩu, nhất là lẩu cua biển.

Rau muống bào, bắp chuối, rau nhút

Sở dĩ, chúng tôi liệt kê 3 loại rau này cùng nhau là vì, đây là 3 loại rau không thể thiếu khi bạn ăn lẩu có vị cay, nóng như: lẩu thái, lẩu hải sản. Nó cũng đặc biệt phù hợp với lẩu cua biển. Rau muống bạn có thể chẻ sợi ngâm vào nước cho cuộn lại hoặc cũng có thể cắt khúc. Bắp chuối thì thái mảnh, rút nhút nhặt sạch.

Lẩu cua rau nhút thơm ngon, bổ dưỡng

Cà chua và bông bí

Khi bạn sơ chế nước lẩu đã cho cà chua nhưng khi nhúng lẩu bạn vẫn nên thêm ít cà chua cắt miếng cau và bông bí ăn kèm. Với cách này, độ chua của nồi lẩu sẽ được tăng thêm và ngon hơn nhiều.

Với 7 loại rau trên, ăn lẩu cua biển với rau gì thì ngon sẽ không còn làm khó được bạn nữa. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn giới thiệu thêm với các bạn vài loại rau dưới đây để bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú.

Nấm kim châm, nấm hương, ngò gai và rau thơm

Tuy phổ biến bằng các loại rau ở trên nhưng đây cũng là 4 loại rau ăn lẩu cua biển. Chúng sẽ góp phần tạo thêm hương vị phong phú cho nồi lẩu. Đặc biệt là nấm kim châm và nấm hương sẽ tăng độ ngọt cho nước lẩu, và ăn cũng rất ngon miệng.

Nấm hương

Là một loại nấm có hương vị rất đặc trưng, nấm hương phù hợp với hầu hết các loại lẩu, lẩu cua đồng cũng không ngoại lệ. Bạn chỉ việc thả nấm vào nồi lẩu, một lúc là có thể ăn được bởi trước khi cho vào nồi lẩu bạn đã ngâm với nước ấm và rửa sạch.

Với những gợi ý trên thì sự băn khoăn: ăn lẩu cua biển với rau gì thì ngon đã không còn là sự khó khăn đối với các bà nội trợ nữa. Hi vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn có những bữa ăn quây quần thật ngon miệng, ấm cúng và hạnh phúc!

Tin Liên Quan