Tổng hợp cách hấp tôm sú ngon

Các bạn yêu thích những món tôm hấp, nhưng lại chưa bỏ túi được nhiều cách hấp tôm sú ngon. Hãy cùng hải sản Nguyên Anh phá đảo những món tôm hấp với cách làm đơn giản, nhanh gọn và vô cùng ngon miệng sau đây nhé.

Tôm hấp sả không cần nồi hấp chuyên dụng

Để làm được món tôm sú hấp sả này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Tôm sú, sả, tương ớt để chấm tôm. Và dụng cụ hấp như nồi cỡ lớn, bát nhỏ, vỉ hấp đi kèm nồi cơm điện. Cách hấp này không cần nồi hấp chuyên dụng nên các bạn sẽ hấp bằng nồi cơm điện.

Tôm hấp sả không cần nồi hấp chuyên dụng

Các bước hấp tôm sú sả không cần nồi hấp chuyên dụng khá đơn giản. Các bạn theo dõi các bước sau đây để biết cách hấp tôm sú ngon này nhé.

  • Rửa tôm và cắt râu. Mọi người nhớ cắt râu nhé vì trên ảnh là mình k cắt ăn hơi kỳ cục. Sả rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi chẻ nhỏ
  • Cho 2 bát ăn cơm nước vào nồi, đặt 1 bát vào chính giữa rồi, để vỉ hấp (của nồi cơm điện lên) lên trên bát. Rải 1 lớp sả sau đó để tôm lên
  • Đậy vung đun sôi trong vòng 12 phút, sau khi nước sôi mọi người để lửa nhỏ nhất nha. Bỏ ra đĩa là xong ạ. Chúc cả nhà ngon miệng.

Tôm hấp bia xả

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Tôm, sả, muối, tiêu, ớt, chanh tươi hoặc quất.

Lon bia

Cách hấp tôm sú ngon bằng bia:

  • Đầu tiêp ướp tôm sau khi làm sạch với gia vị muối, chút tiêu, thái thêm vài lát ớt và xả. Tầm 15p-20 phút cho ngấm
  • Cho bia vào nồi, đặt xửng hấp, đập dập xả xếp lên vỉ hấp. Tôm sau khi ướp ngấm gia vị rồi. Xếp tôm lên xửng hấp bên trên.
  • Đặt nồi lên bếp để ở nhiệt độ cao hấp tới khi tôm chín. 7-10 phút. Thái vài lát chanh bỏ lên trên đậy nắp tầm 1 phút thì tắt bếp nhé. Hoặc khi tôm gần chín các bạn vắt quất và bỏ cả vỏ còn lại hấp chín là được. Các bạn không nên đảo tôm.

Tôm sú hấp sả bia

Tôm hấp sả ớt

Nguyên liệu để làm món tôm hấp sả ớt cần có: Tôm sú, muối, và các gia vị như sả

Cách hấp tôm sú ngon với sả ớt.

  • Tôm mua về bạn cần rửa sạch và để ráo nước. Rửa sạch sả, ớt, cần tây, tỏi tây. Đập dập và thái lát sả và ớt. Cần tây và tỏi cắt khúc dài 5cm
  • Cho 250ml nước vào nồi, cho sả và ớt vào trước và cho thêm vào đó 1 thìa cafe muối trắng. Đun sôi nước sau đó cho tôm vào đảo đều tới khi tôm gần chín thì cho cần tây và tỏi tây vào nồi. Tôm chín tới với ra và bày lên đĩa. Không nên dùng vỉ hấp vì hấp bằng vỉ tôm sẽ nhạt không ngọt bằng khi ta cho vào nồi như này

Tôm đất hấp muối chanh sả ớt

Nguyên Liệu: Tôm, Sả, ớt, chanh, muối hạt trắng, rượu trắng nếu có, dầu ăn, tương ớt hoặc mù tạt để chấm

Tôm hấp muối chanh sả ớt

Các bước hấp tôm sú:

  • Lót lớp muối xuống đáy nồi (đất), Sả đập dập, cắt nhỏ cho vào nồi muối. Cho thêm ớt thái nhỏ.  
  • Tôm xếp vào nồi. Rưới ít dầu ăn lên tôm. (Rưới ít rượu trắng lên tôm)
  • Đậy nắp hấp tôm 5p với lửa nhỏ. Gọt vỏ quả chanh nếu để vỏ là tôm bị đắng. Thái lát rồi xếp lên tôm. Hấp tiếp khoảng 10 phút. Không hấp lâu quá
  • Ăn tôm chấm tương ớt. Tương ớt để tủ lạnh ăn rất nghiền. Hoặc mù tạt

Tôm hấp miến

Tôm hấp miến

Nguyên liệu cho món tôm hấp miến bao gồm: Tôm tươi, miến, ớt chuông, hành lá, dầu hào, và các gia vị như muối, mì chính, hạt nêm.

Các bước làm như sau:

  • Tôm mua về phải làm sạch, cắt đầu, bỏ chi đen, xẻ dọc sống lưng tôm
  • Đầu tôm đem luộc với nước, khi sôi cho dầu hào, muối, đường, và bột ngọt vào nêm cho vừa ăn. Tôm được làm sạch trần qua với nước lèo này cho vừa chín tới.  
  • Miến ngâm nước 20 phút, cắt vừa ăn, xếp vào đĩa đáy sâu, sau đó xếp tôm phủ mặt đĩa  
  • Cho dầu ăn xào hành tây, ớt chuông, ớt cay cho thơm, đợi chín thì hành lá vào. Tất cả đem phủ lên mặt đĩa có tôm, sau đó cho nước lèo vào đĩa mang đi hấp cách thủy 10 phút, tùy ý người ăn thích dai hay mềm để lâu hơn. Rắc ít tiêu và vài cọng ngò cho đẹp

Tôm hấp giấy bạc

Nguyên liệu cần thiết cho món này là: Tôm sú, chả cá, cà rốt, nấm hương tươi, hành tây, muối, tiêu, ớt.

Cách hấp tôm sú ngon bằng giấy bạc

  • Tôm họ đã bỏ đầu
  • Chả cá cắt miếng xếp cùng hành tây và nấm
  • Thêm mấy miếng cà rốt cho đẹp, rồi rắc chút muối ớt và tiêu. Xếp tôm lên và tôm cũng đã ướp chút xíu muối
  • Tôm chín đỏ rực, bóc vỏ ăn hoặc thêm chút muối chanh chấm thì còn gì bằng.

Tôm hấp giấy bạc

Đây là các cách hấp tôm sú ngon mà hải sản Nguyên Anh giới thiệu đến các bạn. Các bạn hãy áp dụng ngay để có được những món tôm hấp đa dạng và ngon miệng. Các bạn có thể mua tôm sú tại các cơ sở chuyên cung cấp hải sản tươi sống đặc biệt là tại hải sản Nguyên Anh.

Đây là địa chỉ uy tín với rất nhiều những sản phẩm hải sản như tôm sú, mực, cá tầm Sapa,…Cơ sở cũng hỗ trợ chuyển hàng toàn quốc với công nghệ sục sống để giữ cho hải sản của các bạn luôn được tươi sống trong quá trình vận chuyển.

HẢI SẢN NGUYÊN ANH

Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội ( Nằm trên đường đôi Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm)

Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986

Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com

Website: http://haisantuoisongnguyenanh.vn

 

Tin Liên Quan