Các bạn không biết tôm sú tốt cho sức khỏe như thế nào? Các dưỡng chất có trong tôm sú là gì? Các bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của hải sản Nguyên Anh để tìm được câu trả lời chính xác nhất.
Bạn đã biết gì về tôm sú?
Đặc điểm sinh học: Tôm sú là loài sống ở nơi chất đáy là bùn pha cát với độ sâu từ ven bờ đến 40m nước và độ mặn 5/34‰. Đây là loại động vật giáp xác sinh trưởng rất nhanh. Chi cần trong thời gian 3 – 4 tháng tôm có thể đạt kích cỡ từ 40 – 50 gam.
Giữa tôm đực và tôm cái cũng có kích thước và trọng lượng khác nhau. Với tôm cái có chiều dài từ 220-250mm, nặng từ 100-300 gam. Còn với tôm đực thì có chiều dài là 160-210mm, với trọng lượng từ 80-200 gam. Thức ăn của tôm rất đa dạng vì tôm có tính ăn tạp. Thức ăn ưa thích của tôm là thịt các loại nhuyễn thể, giun nhiều tơ và giáp xác.
Tôm sú tốt cho sức khỏe như thế nào?
Tôm sú có sự phân bố rộng rãi từ Bắc đến Nam, ở cả ven bờ và những vùng có độ sâu tới 40m. Tuy nhiên vùng phân bố chính là ở vùng biển của các tỉnh Trung bộ.
Có hai loại tôm sú chính là tôm sú nuôi và tôm sú đánh bắt ngoài biển. Đối với tôm sú được khai thác thì chủ yếu sử dụng hình thức lưới để kéo tôm vào thời gian khoảng tháng 1 đến tháng 11.
Còn với tôm sú nuôi thì được nuôi ở hầu khắp các tỉnh ven biển trong cả nước. Vụ thu hoạch vào khoảng tháng 4 đến tháng 9. Được nuôi thâm canh, bán thâm, canh và quảng canh cải tiến.Tôm nuôi được nuôi trong các ao đầm nước lợ ở cả vùng trung triều. Có một số nuôi xen kẽ vụ lúa, vụ tôm hoặc nuôi chung với cá rô phi, cua và rong câu.
Tôm sú tốt cho sức khỏe như thế nào? Những dưỡng chất có trong nó.
Những món ăn chế biến từ hải sản như tôm sú thì từ trước tới nay vẫn luôn cuốn hút người ăn bởi hương và vị của chúng, mang đậm dấu ấn biển với hương thơm của từng sớ thịt ngon ngọt, vị mặn mà của Miền trung – quê hương giàu tài nguyên thiên nhiên hòa quyện vào nhau tạo nên một nét riêng trong từng món ăn làm từ hải sản biển. Bên cạnh đó cá hồi vân của Sa Pa cũng có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Tôm sú rất tốt cho sức khỏe
Theo các nhà nghiên cứu của các tổ chức chuyên gia y tế thế giới, việc sử dụng thực phẩm hải sản tươi sống như tôm sú sẽ đem lại giá trị dinh dưỡng rất lớn cho hệ tim mạch như: ngăn ngừa máu đông, làm cho các tĩnh mạch đàn hồi hơn, giảm cholesterol, giảm nhịp tim…và sẽ giảm được nguy cơ đột quỵ hay đau tim vẫn là căn bệnh phổ biến hiện nay. Đây là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi tôm sú tốt cho sức khỏe như thế nào mà các bạn đang tìm hiểu.
- Phòng chống bệnh trầm cảm
Trầm cảm do stress hiện nay là một căn bệnh mà khá nhiều người gặp phải. Một trong những lý do bị trầm cảm mà được các nhà khoa học tìm ra là do thiếu hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể. Hải sản là một trong những thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng khi cơ thể thiếu chất này.
Ngoài ra trong hải sản còn chứa những chất giúp cải thiện nguy cơ mất trí nhớ, Alzheimer và các bệnh trầm cảm ở phụ nữ sau sinh hoặc nhiều trường hợp khác. Trong tôm sú có chứa nhiều axit béo omega 3 chính vì vậy việc ăn nhiều tôm sú sẽ giúp làm giảm dấu hiệu trầm cảm ở nhiều người.
- Giúp cải thiện độ sáng cho mắt
Trong tôm sú có chứa nhiều chất béo omega 3 vì vậy đây cũng là thực phẩm rất tốt cho đôi mắt. Trong hải sản chứa rất nhiều vitamin A, đây là loại vitamin quan trọng nhất cho mắt, giúp cải thiện tầm nhìn. Một người thường xuyên ăn hải sản sẽ có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng khi về già.
- Rất tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn
Trong nhiều công trình nghiên cứu, tôm sú được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Trong tôm có nhiều vitamin D. Khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm chức năng phổi một cách trầm trọng. Vì vậy nó rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, đặc biệt là hen suyễn. Ngoài ra, tôm còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể, trong đó có cả phổi.
Những món tôm sú ngon
Những lưu ý khi ăn tôm
- Không nên ăn tái tôm. Vì trong tôm sống chứa nhiều loại giun khi vào cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh về giun sán
- Không nên cho trẻ em tự ăn tôm, người lớn nên bóc vỏ giúp trẻ để tránh cho trẻ bị hóc vì vỏ tôm
- Tôm không thích hợp với cơ thể phụ nữ sau sinh. Vì nó có thể gây khó tiêu hóa, hoặc hình thành sẹo lồi ở những người phải sinh mổ.
- Tuyệt đối không nên ăn tôm nếu biết mình bị dị ứng với tôm dù là số lượng ít.
Tôm sú tươi ngôn
- Tôm cũng không thích hợp với những người đang bị ho, hoặc những bệnh về họng. Vì tôm có thể khiến bệnh tình của các bạn càng lâu khỏi hơn.
- Khi sử dụng những loại rau, củ quả có chứa nhiều vitamin C cũng không nên ăn cùng tôm. Vì hai chất này kết hợp với nhau có thể dẫn đến ngộ độc nghiêm trọng.
- Mặc dù tôm là món ăn hải sản chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều. Sẽ làm cho cơ thể không thể hấp thụ hết những dưỡng chất mà tôm cung cấp. Như vậy sẽ trở thành vô tác dụng.
Trên đây là những thông tin về tôm sú mà các bạn nên biết để trả lời được câu hỏi tôm sú tốt cho sức khỏe như thế nào? Nếu các bạn chưa biết được địa chỉ uy tín để mua tôm sú tại Hà Nội. Các bạn không nên bỏ qua công ty hải sản tươi sống Nguyên Anh. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp hải sản tươi sống với nhiều sản phẩm khác nhau. Ngoài ra đây còn là địa chỉ phục vụ vận chuyển hàng toàn quốc với chi phí vận chuyển phải chăng.
HẢI SẢN NGUYÊN ANH
Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986
Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com
Website: http://haisantuoisongnguyenanh.vn