Giá trị dinh dưỡng từ tôm sú mà không phải ai cũng biết

Tôm sú là thực phẩm có rất nhiều dưỡng chất. Các chất dinh dưỡng có trong tôm sú rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra còn phòng chống được nhiều loại bệnh cho con người. Bài viết dưới đây của hải sản sản Nguyên Anh sẽ chia sẻ với các bạn những giá trị dinh dưỡng từ tôm sú.

Tôm sú có những dưỡng chất gì?

  • Tôm sú cung cấp lượng Protein dồi dào

Đây là thực phẩm có chứa protein mà không phải thực phẩm nào cũng có. Trong 10g thịt tôm có 18,4g protein. Đây là chỉ số khá cao mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh. Bên cạnh thịt, trứng, cá thì tôm cũng là nguồn cung cấp chất đạm quan trọng với khẩu phần ăn của người Việt. Và đây là giá trị dinh dưỡng từ tôm sú rất cần thiết cho cơ thể.

  • Cung cấp vitamin B12

Các nhà chuyên gia dinh dưỡng cho biết vitamin B12 là loại vitamin đóng vai trò quan trọng vào quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Vitamin B12 cũng là chất tổng hợp các chất khác như protein, nucleotic. Đây cũng là vitamin không thể thiếu được trong cơ thể, nếu thiếu vitamin này cơ thể của bạn sẽ bị mệt mỏi, chóng mặt, các cơ bắp yếu ớt. Có những trường hợp nghiêm trọng hơn là có thể mắc phải các bệnh về thần kinh, thiếu máu và mất trí nhớ.

Tôm được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất khi cơ thể cần bổ sung vitamin B12. Theo phân tích, của các nhà khoa học trong 100g tôm sẽ chứa 11.5μg vitamin B12.

  • Trong tôm sú chứa nhiều sắt

Sắt là chất dinh dưỡng rất quan trọng trong cơ thể của con người và là thành phần quan trọng trong máu. Nếu thiếu sắt cơ thể sẽ gặp phải những căn bệnh khá nguy hiểm như thiếu máu, mệt mỏi, khó thở. Chính vì vậy ăn tôm sú chính làm một giải pháp hàng đầu mà bác sĩ khuyên dùng với những trường hợp này. Tôm cũng đặc biệt quan trọng với trẻ em và phụ nữ mang thai. Đây là chất hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ rất tốt.

Tôm sú tươi ngon tại hải sản Nguyễn Anh

Có nhiều người cho rằng, canxi chứa nhiều nhất trong vỏ tôm. Tuy nhiên, nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng. Do đó nếu cố gắng ăn cả vỏ tôm, cơ thể cũng chỉ bài tiết ra ngoài.

  • Có lượng selen có thể ngăn ngừa được ung thư

Trong tôm có lượng Selen rất nhiều. Trong 100g tôm sẽ cung cấp ⅓ lượng Selen cần thiết trong mỗi ngày. Đây là thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng trong bữa cơm hằng ngày. Việc ăn nhiều tôm, cung cấp nhiều Selen cho cơ thể sẽ giúp loại bỏ được các chất thải từ kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp cơ thể giảm bớt khả năng mắc các bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm.

  • Cung cấp canxi

Việc chọn tôm là món ăn hằng ngày không có gì là ngạc nhiên vì trong tôm có chứa hàm lượng canxi rất cao. Trong 100g tôm có đến 2000 mg canxi. Khoa học đã chứng minh canxi là yếu tố thiết yếu trong cấu tạo mô xương, góp phần hệ xương khỏe mạnh.

Tôm sú là món ăn cần thiết trong mỗi bữa cơm

  • Chứa nhiều omega – 3

Dinh dưỡng trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất omega – 3. Đây là chất có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm. Bên cạnh đó chất này còn giúp cơ thể chống được oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa ở phụ nữ. Đây là giá trị dinh dưỡng từ tôm sú mà không phải thực phẩm nào cũng có.

Cách chọn tôm tươi nói chung

  • Nên kiểm tra đuôi tôm trước khi mua

Để mua được những con tôm tươi, khỏe và không bị để đông lạnh quá lâu. Kiểm tra đuôi tôm là một cách rất hiệu quả. Các bạn chỉ cần cầm con tôm và kéo thẳng con tôm đưa ra ánh sáng và quan sát kỹ khoảng cách giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu khớp tôm càng rộng thì chứng đỏ thịt tôm không còn tươi. Có thể đã bị ướp đá trong thời gian dài.

Nên chọn lựa kỹ trước khi mua tôm

  • Nên chọn những con tôm bị chảy nhớt

Để có được giá trị dinh dưỡng từ tôm sú tốt nhất, các bạn nên tránh những con tôm đã bị chảy nhớt. Vì những con tôm này phần lớn là những con tôm có thân hình tròn cong cong chứ không nằm thẳng như những con tôm bình thường lúc còn tươi. Để nhận biết chính xác điều này các bạn nên dùng tay ấn lên phần vỏ và di chuyển từ trước ra sau. Nếu bạn cảm thấy như có sạn dưới ngón tay hoặc thấy có chất nhớt thì không nên mua những con tôm đó nữa.

  • Kiểm tra chân tôm

Chọn những con tôm sú có càng còn dính chắc vào thịt tôm

Những con tôm có chân còn gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc thì đó là những con tôm còn tươi và nên mua. Còn ngược lại những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen thì đó chính là những con tôm không còn tươi và bạn không nên mua nó. Những con tôm như vậy sẽ không có giá trị dinh dưỡng từ tôm sú tốt

  • Chọn riêng từng loại

Vì có nhiều loại tôm khác nhau như tôm sú, tôm sắt, tôm he, tôm hùm,… vì vậy khi mua tôm các bạn cũng nên lưu ý chọn riêng từng loại tôm. Vì mỗi loại tôm có đặc điểm khác nhau.

Nên chọn tôm sú theo từng loại riêng

Những giá trị dinh dưỡng từ tôm sú không phải là những điều ai cũng biết. Qua bài viết vừa rồi hải sản Nguyên Anh đã chia sẻ đến các bạn tất tần tật những dưỡng chất quý giá có trong tôm sú. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng tôm sú một cách hợp lý nhất.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua tôm sú uy tín và đảm bảo chất lượng hãy đến ngay địa chỉ của hải sản Nguyên Anh để có được những con tâm tươi sống. Ngoài ra đây còn là địa chỉ cung cấp nhiều loại hải sản khác nhau như cá tầm Sapa, ghẹ, tôm hùm,…Tất cả những sản phẩm của công ty này luôn đảm bảo tươi sống vì được bảo quản bằng hệ thống sủi sống rất hiện đại.

HẢI SẢN NGUYÊN ANH

Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986

Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com

Website: http://haisantuoisongnguyenanh.vn

 

Tin Liên Quan