Tôm mũ ni tươi sống, chế biến sốt bơ tỏi, sốt me, nướng mọi, hấp sả

Tôm mũ ni thuộc tốp những loại hải sản cao cấp được dùng chủ yếu trong các nhà hàng hơn là các quán ăn bình dân. Từ tôm mũ ni tươi sống, chế biến sốt bơ tỏi, sốt me, nướng mọi, hấp sả đều rất ngon. Cùng tìm hiểu thêm về các món ăn “ tuyệt cú mèo” từ loại hải sản này trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tôm mũ ni có lợi ích đối với sức khỏe?

Tôm ni là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng đạm, khoáng chất và vitamin cao. Tuy nhiên lại khá ít chất béo bão hòa nên rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, thành phần omega-3 trong tôm mũ ni khá cao, hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch và huyết áp thấp. Hơn nữa, loại tôm này còn chứa hàm lượng lipid thấp nên thích hợp sử dụng cho người bị các bệnh về tim mạch, người ăn kiêng, phụ nữ mang thai, người già, nam giới yếu sinh lý. Tuy nhiên, thực khách phải lưu ý một số vấn đề sau khi chế biến và thưởng thức món tôm mũ ni:

tôm mũ ni tươi sống
Tôm mũ ni tươi sống
  • Trong tôm mũ ni có lượng purines và sodium cao nên những người bị bệnh gout, huyết áp cao, sốt, cảm gió và dạ dày không nên ăn.
  • Không nên dùng tôm đã bị ươn hoặc được bảo quản lạnh đông trong thời gian quá lâu. Bởi có thể các thành phần bên trong cơ thịt đã bị biến đổi thành nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khỏe.
  • Những người có cơ địa dị ứng với hải sản phải hết sức thận trọng khi sử dụng loại tôm này.
  • Không nên dùng các loại thực phẩm giàu vitamin C sau khi ăn hải sản bởi có thể gây nên tình trạng đau bụng, buồn nôn, hình thành sỏi thận.

Cách chế biến tôm mũ ni như thế nào ngon?

Tôm mũ ni được biết đến với hương vị thơm ngon, ngọt mềm tự nhiên và dinh dưỡng cao. Do đó, nhiều chị em nội trợ luôn muốn bổ sung nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này vào thực đơn bữa ăn của gia đình mình. Tôm mũ ni được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Dưới đây là 4 siêu phẩm tuyệt vời được “biến hóa” từ loại tôm cao cấp này.

Tôm mũ ni sốt bơ tỏi

Tôm mũ ni chiên bơ tỏi hấp dẫn người ăn bởi hương tỏi nồng nàn quyện cùng vị béo ngậy đặc trưng của bơ. Chế biến món ăn này cần dùng đến các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như bơ, chanh, tỏi tạo nên hương vị tròn trịa và hấp dẫn. Cách thực hiện cũng khá đơn giản và dễ làm. Đầu tiên, bạn cho tỏi vào phi vàng, sau đó cho bơ vào cho tan chảy rồi thêm các loại gia vị khác vào đảo đều. Cuối cùng, cho tôm vào nồi rồi đảo đều cho đến khi thấm đều gia vị. Đĩa tôm mũ ni sốt bơ tỏi “đưa cơm” chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo vào cuối tuần cho cả gia đình.

Tôm mũ ni hấp sả

Hải sản hấp sả luôn được các bà nội trợ lựa chọn nhiều nhất do phương pháp chế biến đơn giản nhưng mang lại “hiệu quả” bất ngờ. Và tôm mũ ni hấp sả cũng là một món ăn như vậy. Chỉ mua tôm về, bạn cần sơ chế sạch sẽ, đặc biệt là phần đầu tôm. Đối với các nguyên liệu khác như sả, ớt, tỏi thì cắt đoạn hoặc băm nhỏ. Sau đó, bạn dùng tỏi ớt phi vàng, cho nước vào đun sôi rồi ướp với tôm sau đó đem hấp cùng với sả khoảng 15 phút. Chỉ với một vài thao tác dễ thực hiện, bạn đã có ngay một đĩa tôm ngon bá cháy, ngon miệng cho các thành viên trong gia đình.

tôm mũ ni tươi sống
Tôm mũ ni hấp sả thơm ngon

Tôm mũ ni nướng mọi

Nướng mọi nghe có vẻ khó hiểu nhưng lại là cách chế biến hải sản siêu đơn giản. Nói cách khác, tôm mũ ni nướng mọi thường không ướp hoặc ướp rất ít gia vị sau đó được nướng trực tiếp trên bếp hoặc vỉ than. Với cách này, tôm sẽ giữ nguyên được vị ngọt nguyên bản và thơm ngon tự nhiên. Khi nướng tôm mũ ni, người ta thường dùng chung với nhiều loại hải sản khác, chấm nước tương mù tạt chanh ngon đúng điệu. Quả là một món ăn đơn giản nhưng “có võ”.

Tôm mũ ni sốt me

Nếu ai yêu thích hương vị ngọt ngọt của thịt tôm, chua chua của me và cay nhẹ của một chút ớt thì không nên bỏ qua món tôm mũ ni sốt me này. Nước sốt này là một bí kíp thần thánh giúp “đưa cơm” siêu hiệu quả, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Các bà nội trợ không nên bỏ qua lựa chọn này cho bữa cơm cuối tuần của gia đình mình nhé!

Mua tôm mũ ni tươi sống ở đâu?

Hải sản Nguyên Anh chính là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai đang loay hoay tim kiếm địa chỉ mua tôm mũ ni tươi sống. Nguồn nguyên liệu tôm mũ ni nói riêng và các loại hải sản khác nói chung tại cửa hàng của chúng tôi đều được thu mua trực tiếp từ thuyền đánh bắt và vựa nuôi trồng. Vì thế, tươi ngon, giàu dinh dưỡng và giá tốt là những từ phù hợp dùng để mô tả sản phẩm tại hải sản Nguyên Anh.

tôm mũ ni tươi sống
Hải sản Nguyên Anh chính là lựa chọn tốt nhất để mua tôm mũ ni tươi sống.

Nếu đang có nhu cầu mua tôm mũ ni tươi sống, chế biến sốt bơ tỏi, sốt me, nướng mọi, hấp sả, vui lòng liên hệ với hải sản Nguyên Anh để được phục vụ tốt nhất. Chúc quý khách có những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời tại cửa hàng của chúng tôi.

HẢI SẢN NGUYÊN ANH

  • Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội ( Nằm trên đường đôi Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm)
  • Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986
  • Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com
  • Website: http://haisantuoisongnguyenanh.vn

 

Tin Liên Quan