Cá tầm

Giá: Liên hệ

MSP:

Cá tầm là giống cá quý hiếm, ăn rất ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Cá sống ở vùng nước lạnh, nguồn gốc hoang dã của Châu Âu. Ở một số quốc gia, cá tầm được coi là loài cá hoàng gia.

Những năm gần đây, loại cá nổi tiếng trên thế giới mới được nuôi thành công ở một số tỉnh của Việt Nam như Sa Pa, Kon Tum, Bình Thuận. Nhờ vào sự thành công của thương hiệu cá tầm Việt Nam mà người dân hiện nay có dịp thưởng thức món ăn này một cách phổ biến hơn. Thay vì trước đây muốn ăn phải tới nhà hàng, khách sạn lớn.

Cá tầm không có xương mà chỉ có sụn. Thịt cá trắng tinh, dai, chắc và vị béo ngậy rất thơm, tốt cho sức khỏe, dễ hấp thu và dễ tiêu hóa. Trong thành phần thịt cá còn chứa một hàm lượng protein, niacin và vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động cơ thể và bộ não con người. Tổng hợp các vitamin có trong cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của phụ nữ.

Có nhiều nét đặc biệt của những món ăn từ loại cá độc đáo này.Cá tầm có thể chế biến thành chín món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp. Mỗi một món ăn sử dụng những nguyên liệu gia giảm khác nhau làm nên đặc trưng riêng của từng món.

Với món cá tầm nướng, cá được tẩm ướp bằng những gia vị đặc biệt nướng trên than hoa làm thành một món ăn tươi, ngon, tinh khiết và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Thịt cá tầm nướng dai và ngọt. Da cá bề ngoài khi nướng chín vàng ruộm, thơm phức. Sụn cá giòn, sần sật.

Lẩu cá tầm với nước dùng có mùi vị thơm pha chút chua ngọt được chế biến cầu kỳ và công phu. Thịt cá mềm nhưng không nát. Bộ sụn chạy dọc từ đuôi lên đến tận đầu cá, xung quanh lớp sụn cá là gân, cơ và một chút tủy lẫn với mỡ cá là vị độc đáo của cá tầm.

Một số món ăn từ cá tầm:

1. Cá tầm hấp gừng hành và sốt xì dầu

2. Cá tầm chiên xù

3. Cá tầm nướng lá dứa

4. Súp cá tầm

5. Cá tầm xào nấm

Website: haisantuoisongnguyenanh.vn