Cá trắm giòn

Giá: Liên hệ

MSP:

Cá trắm giòn được biết đến với các đặc điểm từ món ăn như thịt giòn giòn, dai dai, sần sật, xốp xốp rất hấp dẫn. Chỉ cần một lần được thưởng thức, bạn sẽ muốn ăn thêm lần thứ 2 cho mà xem.

Món cá không chỉ để thưởng thức trong bữa cơm gia đình mà còn thích hợp với làm quà biếu, hoặc nếu bạn đã quá quen thuộc với những món ăn hàng ngày rồi thì hãy thử món này. Đảm bảo khác lạ, ngon và hấp dẫn!

Cá trắm giòn là loài cá vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng vô cùng. Loài cá này đặc biệt hơn ở chỗ, khi cá ăn không thấy có vị tanh mà còn “giòn tan” hấp dẫn. Có rất nhiều các món ăn từ bình dân đến thượng hạng như: Cá trắm chiên giòn, cá trắm giòn xào tỏi, chế biến canh cá trắm giòn nấu thịt gà, lẩu cá trắm giòn, lẩu cá trắm giòn thơm ngon đầy hấp dẫn,.. đều có thể làm từ nguyên liệu cá trắm giòn thơm ngon.

 

 Cách chế biến cá trắm giòn

Cá trắm giòn là một thực phẩm đem đến giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, nếu bạn tiến hành các thao tác  sơ chế cá càng cẩn thận, chi tiết thì món cá của bạn càng sắc vị và hấp dẫn hơn.

– Ngâm rửa cá
Công đoạn ngâm rửa cá trông thế nhưng vô cùng quan trọng. Để ảm bảo cá được sạch, không giữ vị tanh đặc trưng, bạn hãy cá ngâm trong nước vo gạo từ 10-15 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách  khác là chà rượu và  xát gừng lên thân cá để khử mùi tanh rất tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối tinh xát trực tiếp lên mình quá để khử mùi cũng rất hiệu quả.

– Sơ chế
Tại cửa hàng bán cá, bạn hãy yêu cầu người bán hàng đánh vảy, bỏ mang và làm sạch ruột.. Đôi khi cá trắm sẽ bị nhớt trên mình, bạn rửa sạch chất nhầy là sẽ hết mùi ngay.

– Tẩm ướp gia vị
Tẩm ướp gia vị là công đoạn vô cùng quan trọng trọng mọi món ăn, nhất là khi chế biến cá. Với mỗi món ăn riêng, bạn hãy dùng các gia vị phù hợp để tẩm ướp hương vị cho món đó nhé.

Món ngon từ cá trắm giòn:

Cá trắm giòn dưới bàn tay khéo léo của bạn có thể được biến hoá thành rất nhiều món ăn khác nhau. Từ nguyên liệu này, bạn có thể tạo ra món mặn, món canh, món xào đều hấp dẫn với hương vị khó cưỡng.

– Cá trắm giòn chiên xả ớt
Đây là món ăn luôn đứng top lượt gọi món tại các nhà hàng cao cấp. Cá trắm giòn chiên xả ớt có hương vị quyến rũ đặc trưng của sả quyện với vị tê tê cay cay của ớt  khiến miếng thịt cá có vị thơm, giòn, hấp dẫn đầy ma lực. Món này được chấm với nước mắn chua ngọt sẽ rất tròn vị.

– Cá trắm giòn xào hành nấm
Cá trắm giòn xào hành nấm khi chín có hương vị thơm rất đặc trưng của hành và nấm. Đặt ra đĩa đặt rau ngò lên sẽ rất thơm. Đặc biệt thịt cá dai thơm bùi không kém gì thịt bò.

– Lẩu cá trắm giòn
Lẩu cá trắm giòn ăn kèm cùng bún và mắm ớt là món ăn hấp dẫn tựa chốn thiên đường. Khi ăn, bạn nhúng từng lát cá mỏng trông nồi nước lẩu, ăn cùng với các loại rau và gia vị. Nồi lẩu vừa có vị ngọt của nước, dai dai, sưn sựt của cá trắm rất độc đáo.