Hàu sữa

Giá: Liên hệ

MSP:

Vài năm trở lại đây, những con hàu mang hình dáng xù xì như những khối đá nhấp nhô ngoài biển đang là món ăn được ưu chuộng từ các nhà hàng cao cấp đến bình dân.

Hàu hay gọi hào là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm giáp xác hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển…


Thịt hàu có vị mặn mòi của biển cả, có vị béo, mát. Tách lớp vỏ cứng ra, phần thịt hàu béo núc ních có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn: ăn gỏi sống, nướng bơ tỏi, nướng phô mai, nấu cháo…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàu là một trong số thực phẩm rất giàu dưỡng chất. Thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn. Đặc biệt, thịt hàu chứa rất nhiều kẽm, có khả năng kích thích việc sản sinh ra một loại protein có tác dụng làm “tê liệt” cadmium, một tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Ngoài ra kẽm là một vi chất thiết yếu đối với cơ thể trong việc chống lại các viêm nhiễm như cúm. Kẽm cũng giúp vết thương nhanh lành.

Website: haisantuoisongnguyenanh.vn