Cá thu một nắng được chế biến từ cá thu tươi được ngư dân đánh bắt ở biển, những con cá thu lớn từ 5-10kg sẽ được sơ chế, cắt khoanh chéo miếng lớn dày khoảng 2cm và phơi một nắng trực tiếp, chứ không phải là nướng trên than củi 1 lần lửa nên cá thu một nắng khi chế biến vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá và mùi thơm đặc trưng.
Cá thu một nắng cơ bản vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng,hương vị của cá thu tươi.Cá thu một nắng thích hợp để làm những món kho,nướng,sốt cà chua.. vì khi chế biến những món này các bà nội trợ thường phải rán sơ qua cho vàng 2 mặt,vừa mất thời gian,vừa khô xác,vừa ngập dầu mỡ,với cá thu một nắng các chị em có thể đem chế biến luôn rất tiện lợi lại ngon lành.Vì cá thu phơi một nắng nên vẫn giữ được độ mặn mòi tự nhiên của cá nên khi chế biến gần như không cần thêm gia vị.
Về bảo quản,cá thu một nắng có thời hạn sử dụng lâu hơn,nếu bảo quản đúng cách có thể lên tới 3 tháng ( nên nhớ cá thu là loại cá rất nhanh hỏng).Từ cá thu một nắng các bạn nên đem kho, rim, sốt hay nướng là ngon nhất.
Website: haisantuoisongnguyenanh.vn