Cá chim

Giá: Liên hệ

MSP:

Cá chim là một lại cá rất bổ dưỡng mà cũng rất dễ chế biến. Cá chim có thể rán, sốt, nấu canh, kho hoặc hấp… Có nhiều món ngon từ cá chim, phổ biến là các món cá chim kho riềng, sốt chua ngọt, sốt nấm linh chi… Các món này đều rất dễ làm mà cực thơm ngon bổ dưỡng nhé mọi người.
Cá chim là một trong những đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển. Biển nước ta có rất nhiều loại cá chim như: Cá chim trắng, cá chim đen, cá chim Ấn Độ… Nhưng phổ biến chúng ta hay dùng món cá chim trắng hoặc đen để chế biến các món ngon như: món cá kho, cá sốt, canh cá…

Thịt cá chim trắng ngon và rất giàu chất bổ dinh dưỡng. Trong 100g thực phẩm ăn được có 75,2g nước, 19,4g protein, 5,4g lipit, 1,1g tro, 15mg canxi, 185mg photpho, 0,6mg sắt, 145mg natri, 263mg kali, 27mg vitamin A, 2mg vitamin PP, 1mg vitamin C, các vitamin B1, B2… cung cấp được 126kcal.

HIện nay ngoài loại cá chim biển. có nhiều loại cá chim nước ngọt khác có tên khoa học là Colossoma brachypomum, có nguồn gốc tại vùng Amazon, Nam Mỹ, được nhập vào nước ta từ năm 1998.

Là một loại cá mang lại giá trị kinh tế cao, cá này cho thịt ngon, cá lại lớn rất nhanh và thường gấp 3-4 lần các loài cá biển khác. Vì tính kinh tế cao của loài cá chim này mang lại nên rất nhiều địa phương triển khai mô hình nuôi cá chim theo quy mô lớn. Cá chim trắng nước ngọt có màu xám bạc hoặc màu ánh bạc hơi xanh, hàm trên và hàm dưới của cá đều có răng khá sắc có tác dụng cắn xé thức ăn (cá nhỏ, tôm, tép…).

Thịt cá chim, dù là cá chim trắng, chim đen hay chim trắng nước ngọt đều là loại thực phẩm ngon và nhiều chất dinh dưỡng, giàu omega – 3, nhiều protein có lợi cho sức khỏe. Cá chim thường được bán trên thị trường dưới các dạng đông lạnh nguyên con, phi lê đông lạnh tươi, cắt khúc đông lạnh tươi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Website: haisantuoisongnguyenanh.vn