RUỐC CHÂN DÀI
Mỗi một chuyến du lịch thực khách lại khám phá ra nhiều điều thú vị đặc biệt là ẩm thực, khi đến Hạ long Quảng Ninh thực khách có rất nhiều sự lựa chọn với những món ăn ngon và bổ dưỡng như: Tu hài nướng mỡ hành, móng tay, sá sùng…..bên cạnh đó cũng không thể nào quên món ruốc biển.
Ruốc lỗ thuộc họ bạch tuộc nhưng chỉ nhỏ bằng ngón chân cái. Chúng thường đào lỗ, sống quanh các bãi bùn. con ruốc ở đây cũng tươi và ngon hơn. Con ruốc lỗ nào có xúc tu đều, màu sẫm đậm, cử động linh hoạt và thân nhiều nhớt thì chắc chắn sẽ có hương vị ngon nhất.
Vào mùa Khi ruốc đẻ trứng, người dân thường gọi là ruốc cơm xôi, mang hương vị béo ngậy kỳ lạ. Đối với những người sành ăn, nhâm nhi ruốc cơm xôi cùng với ít rượu ngán thì quả thật không gì sánh bằng.
Từng con nhỏ xíu, chân dài tới 20 cm nên được gọi là ruốc chân dài đây là ruốc chân dài dai giòn, thơm ngon hơn hẳn giống ruốc chân ngắn.
Chế biến món ruốc chân dài cũng vô cùng đơn giản đặc biệt nổi tiếng với món Ruốc hấp lá ổi: ruốc sau khi làm sạch nhớt (bằng chanh hoặc muối) người ta đem ruốc luộc cùng với lá ổi, lá me chua và lá sả để làm tăng hương vị cho món ăn, đồng thời khử mùi tanh và làm cho thịt ruốc săn hơn. Khi chín, ruốc lỗ chuyển thành màu hồng, xúc tu cong lại như bông hoa. Thông thường, đầu bếp sẽ không luộc ruốc quá lâu để tránh làm da bị tuột, mất đi vị thơm ngon tự nhiên.
Ruốc được bày ra đĩa ăn kèm với khế chua, chấm với mắm tôm pha thêm ít đường, ớt vắt chanh quấy đều đem lại một dư vị mới mẻ chua chua của khế ngọt gionf của ruốc.
Tại của hàng Hải sản tươi sống nguyên anh ruốc luôn đảm bảo tươi sống, tư vấn và sơ chế sạch sẽ ngay tại lòng thủ đô hà nội có thoải mái hải sản cho thực khách lựa chọn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.